Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Thời hạn sử dụng thẻ BHYT của học sinh lớp 12

Nguyễn Hoàng - 13:54 05/06/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi có đóng BHYT ở trường, BHYT có thời hạn đến ngày 31/5/2019, vậy tôi muốn gia hạn tiếp tục BHYT thì làm thế nào?

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Học sinh Nguyễn Hoàng đã tham gia BHYT học sinh tại nhà trường, thời hạn sử dụng của thẻ BHYT hết ngày 31/5/2019, để tiếp tục tham gia, học sinh nộp tiền đóng BHYT thuộc phần trách nhiệm đóng của mình cho nhà trường. Nhà trường có trách nhiệm lập danh sách đề nghị cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT cho học sinh Hoàng theo quy định.

Trường hợp là học sinh lớp 12 thì học sinh Hoàng tham gia BHYT học sinh tối đa đến 30/9/2019, sau đó tiếp tục tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng khác theo quy định.