Hỏi: Thông tin các dự án người nước ngoài được phép mua

Người hỏi Nguyễn Mai - Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Chi tiết câu hỏi :

Tôi có một người bạn nước ngoài đang muốn đầu tư mua nhà tại TP. Hà Nội. Về phương diện cá nhân, bạn tôi đáp ứng các điều kiện để được phép mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Về phương diện chủ đầu tư, bạn tôi có thắc mắc như sau:

Theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, ban hành ngày 20/10/2015:

- Khoản 1, Điều 75: Tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở (bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ) trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Điểm a, Khoản 1, Điều 76: Căn cứ vào thông báo của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và chỉ đạo của UBND cấp tỉnh theo quy định tại Khoản 2, Điều 75 của Nghị định này, Sở Xây dựng có trách nhiệm công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở các nội dung sau đây:

a) Danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn nằm trong khu vực mà tổ chức, cá nhân nước ngoài không được phép sở hữu nhà ở.

Theo đó bạn tôi muốn tìm hiểu thông tin về danh mục các dự án mà người nước ngoài không được phép sở hữu thì có thể tìm ở đâu? Hay làm thế nào để biết dự án bạn tôi dự định đầu tư không nằm trong danh mục không được cho phép bán cho người nước ngoài?

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực