Chính sách với người có công

Hỏi: Thủ tục di chuyển mộ liệt sĩ

Trần Tuấn Minh - 08:41 25/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Ông của tôi đi bộ đội, hy sinh năm 1968, đến năm 1972 có giấy báo tử, ghi là hy sinh ở mặt trận phía Nam. Từ đó đến nay gia đình đều được hưởng mọi chế độ ưu đãi đối với gia đình có công. Tuy nhiên, phần mộ của ông tôi đến nay vẫn không biết ở đâu, gia đình nhiều lần đi tìm nhưng không thấy. Ngày 26/7/2019, tôi thấy hình ảnh mộ của ông tôi là Đinh Văn Nhất tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi nên gia đình tôi đã vào thắp hương và xác nhận đúng mộ của ông tôi nên muốn di chuyển về quê hương xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình để ông của tôi có tên tuổi, địa chỉ, quê quán. Tại đây, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu gia đình tôi phải xác nhận ông tôi hy sinh ở huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, nhưng trên giấy báo tử của ông tôi chỉ ghi hy sinh ở mặt trận phía Nam nên gia đình tôi không biết phải làm thế nào? Đề nghị hướng dẫn cách làm thủ tục để được nhận phần mộ ông của tôi.

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Đề nghị thân nhân liệt sĩ liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi nơi có mộ liệt sĩ để được xem xét, hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.