Hỏi: Tiền Giang: Không để dịch lây lan trong các trại giam, nhà tạm giữ

Người hỏi Văn Thanh - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết câu hỏi :

Thông tin từ truyền hình Tiền Giang cho biết tỉnh có chủ trương tiêm vaccine cho đối tượng ưu tiên là người nghiện tại các trại cai nghiện và phạm nhân tại trại giam. Tôi cho rằng, như vậy là không hợp lý vì còn rất nhiều người dân của tỉnh chưa được tiêm vaccine mũi 1 trong khi lại ưu tiên cho những đối tượng chỉ ở trong trại. Đề nghị tỉnh Tiền Giang xem xét lại chủ trương này.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Khác
UBND tỉnh Tiền Giang trả lời vấn đề này như sau:

Tính đến ngày 14/9/2021, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tiêm được 294.809 liều vaccine phòng COVID-19 (mũi 1: 269.308; mũi 2: 25.501), đạt 74,2% trên tổng số 397.550 liều vaccine đã nhận theo phân bổ của Bộ Y tế; trong đó, có tỷ lệ 1.564 liều vaccine được tiêm cho đối tượng là người nghiện, phạm nhân tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ đúng như thông tin báo chí đã đăng phát và công dân phản ánh.

Việc tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người nghiện, phạm nhân tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được thực hiện theo trình tự quy định, có sự tham gia đề xuất của Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và được Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh thống nhất thông qua. Đây là nhóm đối tượng được quy định tại điểm q, Khoản 3, phần III của Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021-2022 ban hành kèm theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chính sách tiêm ngừa COVID-19 cho người nghiện, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, đảm bảo quyền con người, sự quan tâm đến sức khỏe cho người nghiện và can phạm; đồng thời đây cũng là giải pháp góp phần không để dịch bệnh lây lan trong các trại giam, nhà tạm giữ. Được biết, không chỉ tại Tiền Giang mà nhiều tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước cũng tổ chức tiêm ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng này.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực