Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Tính thâm niên công tác khi nghỉ hưu

Nguyễn Trọng Hùng - 14:27 28/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Tháng 10/1976 tôi tham gia quân đội, tháng 7/1985 xuất ngũ, quân hàm thượng sĩ, trung đội trưởng chuyên nghiệp quân sự. Với thời gian công tác là 8 năm 9 tháng. Sau đó tôi được xuất ngũ chuyển thẳng về Trường ĐHSP Vinh theo giấy nhập học của trường từ tháng 8/1986. Từ đó đến nay tôi liên tục công tác trong ngành giáo dục. Tháng 7/2019, tôi đủ 60 tuổi nghỉ hưu theo chế độ thì thâm niên của tôi được tính như thế nào?

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Theo thư ông trình bày thì ông là hạ sỹ quan, hưởng chế độ xuất ngũ về Trường Đại học Sư phạm Vinh theo giấy nhập học của trường từ tháng 8/1986. Từ đó đến nay ông liên tục công tác trong ngành giáo dục, nay ông hỏi về chế độ thâm niên của ông khi hưởng lương hưu. Do trong đơn ông không nêu rõ khi ông công tác trong ngành giáo dục ông có thuộc đối tượng được hưởng thâm niên giáo viên và có đóng BHXH hay không nên BHXH Việt Nam chưa có căn cứ để trả lời cụ thể. Đề nghị ông cung cấp thêm thông tin và liên hệ với cơ quan BHXH địa phương để được giải đáp cụ thể.