Chính sách với người có công

Hỏi: Trợ cấp tuất hàng tháng cho thân nhân người bị nhiễm chất độc hoá học

Nguyễn Thị Uyển - 14:50 12/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Chồng tôi là ông Nguyễn Đình Lưu, bị nhiễm chất độc hóa học loại 1 không có tỷ lệ %, đã từ trần tháng 4/2018 nhưng đến nay tôi vẫn chưa được hưởng trợ cấp tuất của chồng. Vậy, tôi có được hưởng trợ cấp tuất của chồng không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, việc giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học từ trần được quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 41 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ và được hướng dẫn chi tiết tại khoản 1 Điều 6  Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/7/2014 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đề nghị bà liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ở địa phương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.