Hỏi: Tuyển sinh ĐH, CĐ đối với học sinh trường quốc tế

Hoàng Sơn - 10:57 29/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Nếu học sinh các trường quốc tế muốn thi vào trường đại học Việt Nam thì phải làm thế nào? Các trường đại học có cách tuyển sinh dành cho học sinh theo học các trường quốc tế hay không vì chương trình học khác nhau?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời câu hỏi này như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: "Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam: Hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học".