Hỏi: Tuyển thẳng đại học

Trần Hoàng Cường - 10:56 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi những học sinh đạt giải nhất, nhì, ba Hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (lĩnh vực khoa học thực vật, không phải giải toàn quốc) thì có được tuyển thẳng vào Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng, hoặc các trường đại học Y - Dược khác không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy quy định: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Căn cứ lĩnh vực mà học sinh Cường tham gia dự thi, đối chiếu với quy định trên để xác định đúng nội dung Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để nộp hồ sơ đăng kí tuyển thẳng. Việc tuyển thẳng vào ngành học của trường mà học sinh có nguyện vọng học, đề nghị học sinh liên hệ trực tiếp với trường để biết cụ thể.