Hỏi: Uống nhiều nước có bảo vệ khỏi bị nhiễm 2019-nCoV không?

Chi tiết câu hỏi

Nên uống nhiều nước giúp giảm đau họng, vậy uống nhiều nước có bảo vệ tôi khỏi bị nhiễm 2019-nCoV không?

Trả lời

Mặc dù giữ cơ thế luôn đủ nước và uống nước là rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng việc này lại không giúp ngăn ngừa nhiễm vi rút 2019-nCoV .

Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm và kể cho nhân viên y tế biết lịch sử đi lại trước đó của bạn. Nếu có thể hãy gọi điện thông báo với cơ sở y tế trước khi đến khám.