Hỏi: Về miễn, giảm học phí

Trương Công Tài - 11:27 06/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi hiện nuôi 1 người cháu, mồ côi mẹ từ năm lên 1 tuổi, không có cha. Cháu tôi hiện đang học cao đẳng ở Hà Nội. Tôi muốn được biết trường hợp của cháu tôi có được miễn, giảm học phí hay không, nếu có thì hưởng như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời về vấn đề này như sau:

Theo quy định hiện hành thì đối tượng miễn học phí chỉ quy định đối với học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt, chưa được quy định cụ thể. Trường hợp này đề nghị ông Tài xin giấy xác nhận của địa phương về hoàn cảnh gia đình của cháu để được xem xét miễn, giảm học phí.