Hỏi: Về phân cấp, phân loại công trình

Trần Văn Cường - 16:42 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi, công trình san tạo mặt bằng (hoặc san nền) thuộc nhóm công trình nào trong bảng phân loại, phân cấp công trình và văn bản nào quy định việc này?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng thì "san tạo mặt bằng" không được phân loại và phân cấp công trình, vì "san tạo mặt bằng" chỉ là công việc xây dựng hoặc chỉ là hạng mục công việc. Luật Xây dựng cũng quy định "Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất...". Căn cứ quy định này thì san tạo mặt bằng chỉ là tạo ra "mặt đất".