Hỏi: Xin cấp lại phù hiệu xe tải thế nào?

Người hỏi Công ty Taisho Việt Nam - Quốc lộ 1A, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa

Chi tiết câu hỏi :

Cuối tháng 1/2019, phù hiệu cũ của chúng tôi sẽ hết hạn, và chúng tôi đã hoàn tất thủ tục cũng như có kết quả về việc cấp phù hiệu mới. Trước khi lên lấy kết quả, chúng tôi cũng đã hỏi rõ về việc phải nộp hồ sơ gì để được lấy, thì có yêu cầu là nộp lại sổ đăng kiểm + Cà vẹt xe photo công chứng. Chúng tôi có 9 chiếc xe, và các xe nằm ở một số tỉnh chứ không tập trung. (Xe chúng tôi trực thuộc đơn vị và chỉ phục vụ giao hàng từ công ty đến khách hàng trực tiếp, không sử dụng kinh doanh vận tải). Khi mang hồ sơ lên nộp, thì bộ phận một cửa yêu cầu phải nộp lại phù hiệu cũ thì mới được cấp phù hiệu mới. Chúng tôi có giải thích về việc nếu nộp lại phù hiệu cũ thì đồng nghĩa với việc các xe sẽ phải ngưng hoạt động vì các xe không phải nằm ở một tỉnh duy nhất. Việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh cũng như chi phí của doanh nghiệp. Chúng tôi có xin hỗ trợ làm công văn sẽ thu hồi và trình nộp phù hiệu cũ sau khi dán phù hiệu mới, tuy nhiên chúng tôi vẫn không được hỗ trợ. Xin vui lòng hỗ trợ tư vấn chúng tôi về vấn đề này. Và nếu được, vui lòng hỗ trợ chúng tôi trích dẫn quy định về việc hồ sơ xin cấp lại và phải nộp lại phù hiệu cũ tại mục nào, để chúng tôi có cơ sở tình ban lãnh đạo.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Giao thông vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 9, Khoản 10, Điều 55 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ quy định:

“...9. Trường hợp phù hiệu, biển hiệu bị hết hiệu lực, bị mất, bị hỏng thì được cấp lại. Đối với phù hiệu, biển biệu bị hết hiệu lực, đơn vị kinh doanh vận tải đề nghị cấp lại trước khi hết hiệu lực tối thiểu 10 ngày. Việc cấp lại thực hiện theo quy định tại các khoản 5,6,7 và khoản 8 Điều 55 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT.

10. Đơn vị kinh doanh vận tải có trách nhiệm nộp lại cho Sở giao thông vận tải phù hiệu khi đã cấp cho xe tăng cường để phục vụ vận chuyển khách trong các dịp Lễ, Tết, các kỳ thi tuyển sinh và phù hiệu xe hợp đồng cấp cho xe chạy tuyến cố định ngay sau khi phù hiệu hết hiệu lực...”.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực