Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Ở cơ quan tôi có trường hợp viên chức Nguyễn Văn A, năm 2005 được Ban Tổ chức Tỉnh ủy ra quyết định tuyển dụng làm giảng viên xếp ngạch lương 15.111, được bố trí làm việc ở phòng Đào tạo (không tham gia giảng dạy). Nhưng đến năm 2019, anh Nguyễn Văn A thông qua bài giảng và được Hội đồng khoa học cấp Trường đánh giá đạt, được công nhận giảng viên đứng lớp giảng dạy từ tháng 3/2019.

Anh Nguyễn Văn A yêu cầu phòng Tổ chức, Hành chính của Trường phải chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo từ năm 2005 đến nay theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ; Thông tư Liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH; Thông tư Liên tịch số 29/2015/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH.

Xin hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc anh Nguyễn Văn A yêu cầu tính chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo từ năm 2005 như vậy có đúng không? Hay chỉ tính từ khi đứng lớp trực tiếp tham gia giảng dạy (3/2019)?
Xem chi tiết
Trương Minh Luân

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm vật lý. Nay tôi muốn đăng ký thi tuyển viên chức nhưng được biết viên chức phải đạt được một trình độ nhất định theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tùy vào ngạch. Xin hỏi, tôi có bằng ngoại ngữ tiếng Trung Quốc thì có quy đổi tương đương được không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Khang

Lao động - Tiền lương

Tôi làm nghề chạy xe ôm nhưng không được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Nguyễn Lê Nhựt Minh

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Gia đình tôi có một mảnh đất vườn khai hoang và sử dụng từ lâu năm, tuy nhiên mảnh đất này đang nằm trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người hàng xóm. Cơ quan Thanh tra UBND huyện đã tiến hành thẩm tra theo quy định và đã có quyết định thanh tra là mảnh đất này của gia đình tôi. Tuy nhiên UBND huyện không thể thu hồi đất vì người hàng xóm đã thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất. Theo Khoản 5, Điều 87 Nghị định 43/2014/NĐ-CP: "Nhà nước không thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trái pháp luật trong các trường hợp quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 106 của Luật Đất đai nếu người được cấp Giấy chứng nhận đã thực hiện thủ tục chuyển đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất và đã được giải quyết theo quy định của pháp luật". Như vậy Nhà nước không thể thu hồi đất của hàng xóm để cấp lại cho gia đình tôi vì vướng mắc quy định của pháp luật. Xin hỏi, gia đình tôi phải làm thế nào để lấy lại mảnh đất này?
Xem chi tiết
Trương Văn Sở

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Tôi đề xuất cho nhà thuốc được cung ứng và cấp phát thuốc cho người bệnh BHYT. Vì việc này sẽ giúp giảm áp lực cho hệ thống cấp phát thuốc tại bệnh viện, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, đồng thời bắt kịp xu hướng khám chữa bệnh từ xa.
Xem chi tiết
Đào Phương Ngân

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Tôi là giáo viên, hiện sử dụng thẻ BHYT mã CH. Tháng 3/2020, con tôi nhập ngũ nên tôi được cấp thẻ BHYT dành cho thân nhân của quân nhân mã TQ. Vậy, tôi dừng mua BHYT để dùng thẻ BHYT mã TQ có được không? Cần liên hệ với cơ quan nào để chuyển mã thẻ TQ?
Xem chi tiết
Phan Thị Minh Lan

Chính sách với người có công

Bố tôi có tham gia phục vụ chiến trường Campuchia và thuộc diện được hưởng chế độ theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg. Tuy nhiên do không thống nhất tên đệm trong hồ sơ nên đến nay bố tôi chưa làm được hồ sơ hưởng chế độ. Tên đệm trong quyết định phục viên của bố tôi là Dương Thanh Sơn, còn trong Huân chương Chiến công hạng Ba và Sổ hộ khẩu cũng như Chứng minh nhân dân là Dương Văn Sơn. Xin hỏi, bố tôi cần làm thêm giấy tờ gì để được hưởng chế độ?
Xem chi tiết
Dương Hoàng Lan

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Gia đình tôi có 806,6m2 đất liền kề với đất ở của gia đình. Thửa đất có sổ đỏ ghi rõ đất nông nghiệp trồng lúa. Vì đất trong khu dân cư, bị ô nhiễm không canh tác lúa được nên năm 2003 gia đình tôi cải tạo đào ao thả cá, đổ đất trồng cây ăn quả cây lâu năm, xây dựng chuồng trại. Năm 2007, Chủ tịch huyện đã cấp sổ xanh hợp thức hóa việc chuyển mục đích sử dụng đất cấy lúa sang đất trồng cây ăn quả lâu năm (vườn ao chuồng) cho thửa đất này. Từ đó đến nay gia đình tôi vẫn sản xuất, cải tạo, chuyển đổi… kinh doanh dịch vụ ổn định (cả sổ bìa đỏ và sổ bìa xanh đều hết hạn năm 2013 nhưng gia đình chưa có điều kiện xin gia hạn). Nay có quyết định thu hồi thửa đất này cho dự án xây dựng khu dân cư. Ban giải phóng mặt bằng đề nghị bồi thường theo giá đất trồng lúa. Gia đình tôi đề nghị được bồi thường theo đất ao vườn. Hai bên không thống nhất quan điểm. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn giải quyết trường hợp của gia đình tôi.

Xem chi tiết
Cao Thế Vịnh

Lao động - Tiền lương

Chồng của tôi sinh ngày 27/7/1961, nhập ngũ tháng 12/1980 tại mặt trận 379 Lào, ra quân tháng 4/1984. Sau khi xuất ngũ, chồng tôi xin vào làm bảo vệ tại Công ty Thuỷ điện sông Đà. Năm 1990, chồng tôi viết đơn xin nghỉ việc do hoàn cảnh gia đình. Năm 2008, chồng tôi xin vào lái xe tại Công ty Viglacera cho đến nay. Công ty có đóng bảo hiểm cho chồng tôi. Xin hỏi, theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường hợp công tác của chồng tôi có được cộng nối thời gian đi bộ đội tại Lào để hưởng chế độ không?

Xem chi tiết
Đinh Thị Kim Nan

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Gia đình tôi có 622m2 đất đã được cấp sổ đỏ ngày 19/5/2004, gồm 50m2 đất ở, thời gian lâu dài; 100m2 đất vườn, thời gian lâu dài; 472m2 đất trồng cây lâu năm. Nay, tôi muốn chuyển 200m2 đất trồng cây lâu năm sang đất ở ở cùng 1 khuôn viên và có nhà ở cùng trên mảnh đất. UBND thành phố đã đồng ý cho gia đình tôi chuyển sang đất ở. Xin hỏi, đất vườn và đất trồng cây lâu năm trên sổ đỏ của tôi khác nhau thế nào (nguồn gốc ban đầu là chia ra từ cùng 1 mảnh đất có toàn bộ là đất vườn và thời gian là lâu dài)? Tính chi phí chuyển đổi từ 200m2 đất: 100m2 đất vườn, 100m2 đất trồng cây lâu năm sang đất ở như thế nào? (gia đình tôi là hộ dân tộc thiểu số ở miền núi).
Xem chi tiết
Cù Ngọc Thiện