Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Gia đình tôi là hộ cận nghèo. Bố của tôi chạy xe ôm truyền thống, mẹ tôi rửa chén bát thuê và tôi làm phục vụ tại quán ăn. Khi tỉnh Bến Tre áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gia đình tôi mất nguồn thu nhập. Gia đình tôi đã nộp 3 giấy đề nghị hỗ trợ dành cho người lao động không có hợp đồng lao động nhưng đến nay chưa được hồi âm. Xin hỏi, khi nào gia đình tôi sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ?
Xem chi tiết
Đặng Thị Ngọc Ánh

Lao động - Tiền lương

Tôi kinh doanh ăn uống, nhưng phải nghỉ theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Tôi được biết có chế độ trợ cấp cho hộ kinh doanh, nhưng tôi bị mất giấy đăng ký kinh doanh, chỉ có mã số thuế. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thao

Lao động - Tiền lương

Tôi có 13 năm công tác đóng BHXH tại một công ty thuộc Bộ Xây dựng. Năm 2017, tôi xin nghỉ việc, đi làm tự do, không đóng BHXH. Xin hỏi, tôi có thuộc đối tượng được trợ cấp do ảnh hưởng dịch COVID-19 hay không?
Xem chi tiết
Khúc Huy Thành

Lĩnh vực khác

Tôi được biết tỉnh Phú Yên có thông báo hỗ trợ gạo cho huyện nào thực hiện giãn cách xã hội, mỗi nhân khẩu 15 kg. Nhưng thôn của tôi lại phát theo hộ, mỗi hộ được 15kg. Xin hỏi, thôn của tôi thực hiện như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Lê Thị Luyện

Lao động - Tiền lương

Quê tôi ở tỉnh Thanh Hóa ra TP. Hà Nội làm thuê nhưng do bị ảnh hưởng bởi đại dịch nên tôi phải nghỉ việc không lương. Trong quá trình cư trú tại Hà Nội, chúng tôi chưa được hưởng gói hỗ trợ nào. Nay tôi đã trở về tỉnh Thanh Hóa, vậy tôi cần làm những thủ tục gì để được hưởng gói trợ cấp của Chính phủ?

Xem chi tiết
Bùi Thị Hương

Lao động - Tiền lương

Ngày 1/10/2010 tôi trúng tuyển giáo viên tại 1 trường miền núi ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP, những người được trúng tuyển hay người đang công tác ở vùng không khó khăn về vùng khó khăn kể từ ngày 1/3/2011 được hưởng trợ cấp lần đầu, còn những người công tác tại đó trước thời gian ngày 1/3/2011 thì không được hưởng. Vì vậy, đến nay tôi vẫn chưa được hưởng trợ cấp lần đầu. Ngày 8/10/2019 Chính phủ đã ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP, vậy tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu 10 tháng lương cơ sở không? Nếu được thì áp dụng theo điều khoản nào?

Xem chi tiết
Lê Hoàng Tạo

Lao động - Tiền lương

Tôi xin hỏi, lao động hợp đồng theo thoả thuận của cơ quan Nhà nước, phải nghỉ việc không lương do ảnh hưởng dịch COVID-19 thì có được hỗ trợ không?
Xem chi tiết
Hà Thị Chính

Lao động - Tiền lương

Tôi làm thợ cắt tóc hơn 40 năm tại thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên hơn 2 tháng nay tôi không có thu nhập. Vợ tôi thường xuyên đau ốm, gia cảnh khó khăn. Đề nghị chính quyền xem xét giúp đỡ.
Xem chi tiết
Đặng Thanh Liên

Lao động - Tiền lương

Tôi làm nhân viên kế toán tại trường THCS của tỉnh Quảng Ngãi được 6 năm (2013-2019), có hợp đồng lao động và đóng BHXH. Tháng 11/2020, tôi hưởng trợ cấp BHXH một lần. Tháng 7/2021, tôi được tuyển dụng vào biên chế. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được miễn tập sự không?
Xem chi tiết
Bảo Quyên

Lao động - Tiền lương

Ngày 18/7/2021, gia đình tôi đi cách ly tập trung đến ngày 29/7/2021 hoàn thành cách ly tập trung, sau đó tôi đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp cho người con dưới 16 tuổi nhưng đến nay gia đình tôi vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp này trong khi gia đình khác phường đi cách ly về đã nhận được tiền. Tôi liên hệ phường Hòa Xuân thì được trả lời hồ sơ của con tôi đã được chuyển đến UBND quận Cẩm Lệ, tôi gửi mail đến quận hỏi cũng chưa nhận được câu trả lời. Vậy, thời gian giải quyết hồ sơ hỗ trợ do đi cách ly là bao lâu? Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bông