Tìm kiếm

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Tôi hiện làm việc cho một Công ty liên doanh. Lao động nước ngoài tại Công ty đều là thành viên Hội đồng quản trị, không ký hợp đồng lao động. Xin hỏi những lao động này có phải mua bảo hiểm y tế (BHYT) không? Những người nước ngoài này thường xuyên về nước, nếu họ thuộc diện phải tham gia BHYT thì về nước họ phải trả thẻ BHYT và khi họ trở lại thì phải mua thẻ mới, như vậy rất bất tiện. Vậy, có quy định nào liên quan đến việc cấp thẻ BHYT cho những đối tượng này không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Tố Anh

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Trên đường về quê ở huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội, em trai tôi bị tai nạn do người đi cùng chiều chở hàng va vào và được đưa vào Viện Quân y 103 cấp cứu. Do không cầm theo thẻ BHYT nên khi em trai tôi vào viện, nhân viên bệnh viện yêu cầu nộp tiền nhập viện. Tuy nhiên, khi người nhà mang thẻ BHYT đến thì nhân viên bệnh viện cho biết, trường hợp của em trai tôi không được hưởng chế độ BHYT. Xin hỏi, trường hợp của em bà có được BHYT thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không?

Xem chi tiết
Nguyễn Thị Loan

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Tôi là cán bộ công chức được cơ quan cử đi học, được hưởng nguyên lương và phụ cấp. Tháng 2/2012, tôi sinh con, thời gian nghỉ thai sản của tôi trùng với thời gian đi học. Vậy, thời gian tôi đi học tiền lương và tiền thai sản của tôi được hưởng như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Thanh

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 2/3/2012 ông nội của tôi vào Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng để điều trị bệnh viêm phế quản. Ngày 15/3/2012 ông tôi ra viện thì phải nộp viện phí 491.500 đồng (bao gồm tiền điện, nước, kỹ thuật, thuốc) và 20.000 đồng tiền X quang chụp nghiêng tại chỗ. Ông nội của tôi đang dùng thẻ BHYT KC2 nhưng không được thanh toán. Bà nội của tôi hiện cũng đang sử dụng thẻ BHYT MS2, nhưng khi điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền (tháng 12/2012) bà nội tôi vẫn phải nộp viện phí 122.500 đồng (gồm tiền điện, nước, kỹ thuật, xét nghiệm). Xin hỏi Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền thu tiền như vậy có đúng quy định không? Thẻ BHYT như của ông, bà tôi sẽ được hưởng chế độ gì khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền?
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Đạt

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Mẹ tôi sinh năm 1930 (năm nay 83 tuổi) nhưng vẫn phải mua BHYT tự nguyện. Theo trả lời của địa phương, mẹ tôi đang hưởng chế độ trợ cấp tuất do bảo hiểm xã hội chi trả nên không thuộc diện cấp thẻ BHYT người cao tuổi. Xin hỏi, trường hợp của mẹ tôi, đang hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội có được hưởng quyền lợi BHYT đối với người cao tuổi không?

Xem chi tiết
Bích Hà