Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi vừa tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (hệ 3 năm), năm nay tôi có nguyện vọng thi đại học. Vậy, với bằng Trung cấp chuyên nghiệp, tôi có thể thi đại học theo phương án mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo không?
Xem chi tiết
Nguyễn Trường An

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang học lớp 12 trường THPT Trần Trường Sinh, tỉnh Bến Tre và dự định sẽ thi khối V1 (cũ) của trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh. Vậy tôi phải thi khối năng khiếu như thế nào? Năm 2015 sẽ tổ chức thi chung thì thời gian để các học sinh thi khối năng khiếu như thế nào? Xem chi tiết
Nguyễn Trường Khánh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi muốn hỏi, theo phương án xét tuyển đại học, cao đẳng 2015, mỗi học sinh được lựa chọn bao nhiêu trường để xét tuyển?
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Trị

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đã thi tốt nghiệp THPT năm 2014, trong đó có 2 môn là Toán và Hóa. Vậy, khi xét tuyển đại học năm 2015, trường xét tuyển yêu cầu 3 môn là Toán, Lý, Hóa thì tôi có phải thi lại cả 3 môn không? Xem chi tiết
Trần Thị Hồng Bắc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên 1 trường THCS ở Hà Nội. Thời điểm tính tăng lương và phụ cấp thâm niên của tôi là ngày 1/10/2010. Năm 2013, tôi được tăng lương trước thời hạn 6 tháng. Vậy, thời điểm tính tăng phụ cấp thâm niên của tôi có được tính theo mốc tăng lương sớm không, cụ thể là từ ngày 1/4/2013?
Xem chi tiết
Trần Quyết Thắng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nếu học sinh các trường quốc tế muốn thi vào trường đại học Việt Nam thì phải làm thế nào? Các trường đại học có cách tuyển sinh dành cho học sinh theo học các trường quốc tế hay không vì chương trình học khác nhau?
Xem chi tiết
Hoàng Sơn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi công tác ở trường thuộc xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2000 đến tháng 7/2006, đã hưởng đủ 5 năm phụ cấp thu hút. Tháng 8/2006, tôi được chuyển về công tác tại một trường đóng trên địa bàn thị trấn. Tháng 8/2014, trường tôi với 2 trường khác hợp nhất lại thành một trường mới, trường mới nằm trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ không? Xem chi tiết
Cao Minh Hiếu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên trường THPT Lục Ngạn số 4, đóng trên địa bàn xã Tân Sơn, là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2004 đến nay và chưa được luân chuyển công tác. Kể từ khi Nghị định 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, tôi chưa tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút. Vậy, trường hợp của tôi có thuộc đối tượng hưởng chế độ này không?
Xem chi tiết
Vũ Thế Mạnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang học chuyên Pháp văn. Theo phương án của kỳ thi THPT quốc gia 2015, nếu tôi chọn Pháp văn là môn thi ngoại ngữ bắt buộc thì môn tự chọn có thể là Anh văn được không?
Xem chi tiết
Nguyễn Phan Thuỳ Linh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang học năm thứ 2 tại trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, thuộc diện liên kết đào tạo. Vây trường hợp tôi có bố là thương binh thì có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang