Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi học khóa 2010-2014 của trường Đại học Đà Lạt. Từ năm 2013-2014, tôi thuộc đối tượng được miễn học phí. Do không nắm được quy định nên sau khi ra trường (24/6/2014), ngày 15/7/2014, tôi mới làm đơn đề nghị nhà trường cấp tiền miễn học phí 2 kỳ học năm học 2013-2014. Tuy nhiên, nhà trường không giải quyết cấp tiền miễn học phí cho tôi. Vậy tôi có được cấp tiền miễn học phí năm học 2013 - 2014 không?
Xem chi tiết
Hán Thị Lan

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi học trường Đại học dân lập. Khi làm hồ sơ miễn học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP, tôi bị mất biên lai thu học phí. Vậy nếu tôi làm đơn xác nhận đã đóng học phí thì có được cấp bù tiền miễn học phí không, mức tiền miễn học phí đối với hệ thống giáo dục ngoài công lập là bao nhiêu?
Xem chi tiết
Vũ Thị Din

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Hiện nay các chế độ ưu đãi trong thi cử, tuyển sinh với con em thương binh, liệt sĩ được quy định như thế nào, ngoài cộng điểm ưu tiên còn được hưởng chế độ ưu đãi nào khác không?
Xem chi tiết
Phạm Thị Thuỳ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giảng viên của một trường Cao đẳng, được ký Hợp đồng lao động, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ tháng 8/2005. Tháng 1/2009, tôi được tuyển dụng vào biên chế và không phải qua thời gian tập sự, thử việc. Theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP và Thông tư 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH thì đến tháng 1/2009 tôi đủ điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. Tuy nhiên, khi nhà trường làm hồ sơ đề nghị xét tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thì tôi chỉ được hưởng 5%. Vậy thời gian tôi làm giáo viên hợp đồng có đóng BHXH bắt buộc có được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo không? Nếu được thì tôi sẽ được hưởng mức phụ cấp 10% có đúng không?
Xem chi tiết
Bùi Hồng Kiên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang học năm thứ 2 trường Đại học Xây dựng, thuộc diện hộ nghèo và mồ côi cả cha lẫn mẹ. Tôi đã làm hồ sơ đề nghị miễn học phí nhưng theo cán bộ xã, tôi không thuộc đối tượng được miễn học phí vì đã quá 18 tuổi. Vậy tôi có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Bùi Đình Dương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Hiện nay một số trường có Đề án tuyển sinh riêng đã công bố điểm chuẩn trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng tối thiểu. Vậy, việc này có vi phạm Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Tân

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bố tôi thuộc đối tượng người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, đã được nhận trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg. Vậy tôi có thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí không?
Xem chi tiết
Trương Công Tiến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện học ngành Điện Công nghiệp hệ Trung cấp nghề tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Vậy, tôi có thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định tại Nghị định 74/2013/NĐ-CP không?
Xem chi tiết
Thanh Ngọc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề. Sau 5 năm công tác tôi được xét duyệt đi học tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong 2 năm. Trong quá trình đi học, tôi vẫn tham gia các ca trực theo quy định của bệnh viện tỉnh, nhưng không có phụ cấp ưu đãi nghề. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề trong thời gian đi học không và nội dung này được quy định tại văn bản nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Đoàn Thanh Phương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm tại khoa xét nghiệm của một bệnh viện công lập, ký hợp đồng lao động (ngoài chỉ tiêu). Vậy tôi có được hưởng các chế độ ưu đãi nghề với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập không?
Xem chi tiết
Trịnh Văn Bờ Em