Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là con thương binh hạng 2/3 được tỉnh cử đi học tại trường Đại học Y Thái Bình theo hợp đồng được ký kết giữa UBND tỉnh Quảng Bình và trường Đại học Y Thái Bình, được tỉnh hỗ trợ kinh phí đào tạo, nhưng phải đóng học phí. Vậy tôi có thuộc đối tượng được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Đinh Thị Quỳnh Nga

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện theo học hệ dân sự Trường Sĩ quan thông tin và là con thương binh nên đã được miễn học phí 2 năm học 2010-2011 và 2011-2012. Tuy nhiên, sang năm học 2012-2013, tôi không tiếp tục được cấp bù học phí. Theo Sở Tài chính tỉnh Thanh Hoá, sinh viên tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an được ngân sách nhà nước đài thọ, sinh viên không phải đóng học phí. Đồng thời, Công văn số 4285/BGDĐT-KHTC ngày 5/7/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo không xếp các trường, học viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an vào danh mục các trường đại học, cao đẳng công lập để thực hiện Nghị định 49/2010/NĐ-CP. Vậy trường hợp tôi có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Bách

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi tham gia giảng dạy tại trường THCS và đóng BHXH từ ngày 1/9/1997 đến 31/12/2005. Từ 1/1/2006 đến ngày 24/12/2008, tôi được điều động sang công tác tại UBND huyện. Từ ngày 25/12/2008 đến nay, tôi được điều động bổ nhiệm làm cán bộ quản lý tại Trung tâm dạy nghề Đăk Tô, Kon Tum và hiện giữ chức Giám đốc Trung tâm dạy nghề Đăk Tô. Tôi được chuyển từ ngạch giáo viên Trung học, mã số 15113 sang ngạch chuyên viên, mã số 01003 từ ngày 1/1/2008. Vậy trường hợp tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo hay không, nếu có thì cách tính như thế nào?

Một nhà giáo đủ điều kiện và đang được hưởng phụ cấp thâm niên, nếu chuyển công tác khác thì có tiếp tục được hưởng tỷ lệ phụ cấp thâm niên nhà giáo đang được hưởng hay không? (có thể chuyển sang ngành khác như sang quản lý nhà nước, hoặc sang làm việc khác mà không tiếp tục giảng dạy nữa). Ngoài ra, nhà giáo đang hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo, nhưng trong năm nay không tham gia giảng dạy thì sang năm có được tiếp tục hưởng và nâng tỷ lệ thêm 1% không?
Xem chi tiết
Trần Văn Thịnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi dạy học ở trường tiểu học công lập từ năm 1993 đến năm 2010 thì chuyển sang trường Tiểu học tư thục Hermann Gmeiner. Vậy thời gian công tác ở trường tiểu học công lập tôi có được hưởng chế độ thâm niên không, nếu được thì thời gian hưởng được tính như thế nào?
Xem chi tiết
Trần Thị Huệ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi công tác trong ngành Giáo dục từ năm 1975. Từ tháng 1/2003 đến hết tháng 1/2012, tôi là Hiệu trưởng trường Mầm non bán công Quang Trung của TP Phủ Lý. Ngày 1/2/2012, trường Mầm non bán công có quyết định chuyển thành trường công lập và tôi cũng nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày này. Ngày 30/8/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu. Vậy trường hợp của tôi được giải quyết chế độ trợ cấp như thế nào?
Xem chi tiết
Vũ Thị Vĩnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là con bệnh binh tỷ lệ thương tật trên 61%, nên thuộc đối tượng miễn học phí. Vừa qua, nhà trường yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ miễn học phí gồm đơn xin miễn, giảm học phí, bản sao công chứng thẻ bệnh binh, giấy xác nhận con bệnh binh. Khi về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình thì tôi được cho biết, hiện nay Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ quản lý đối tượng bệnh binh, không quản lý con bệnh binh nên không cấp giấy xác nhận con bệnh binh, thay vào đó là bản photo và bản công chứng sổ hộ khẩu. Tuy nhiên Phòng công tác sinh viên nhà trường không chấp nhận các giấy tờ trên của tôi. Vậy tôi phải làm gì để được miễn học phí?
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Phương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con tôi 8 tháng tuổi, trước đây đã tiêm chủng vắc xin 6 trong 1, nay đến thời hạn tiêm mũi thứ 3 nhưng chưa có thuốc. Vậy, mũi tiếp theo thì con tôi có thể tiêm chủng loại vắc xin 5 trong 1 được không?
Xem chi tiết
Võ Linh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi giảng dạy tại Trường Đại học Cần Thơ từ tháng 10/2005, đến tháng 5/2007 thì có quyết định công nhận hết tập sự và hưởng lương theo ngạch 15.111, tham gia đóng BHXH bắt buộc. Tháng 12/2012, tôi chính thức được bổ nhiệm vào biên chế. Tháng 8/2013, tôi chuyển công tác về một trường chính trị của tỉnh khác, tại đây tôi không được trường làm hồ sơ xét hưởng phụ cấp thâm niên. Cơ quan mới cho rằng thời gian bắt đầu tính thâm niên nhà giáo của tôi là từ tháng 12/2012, khi được bổ nhiệm vào biên chế chứ không phải sau thời gian hết tập sự. Vậy trường hợp của tôi được tính thâm niên nhà giáo như thế nào?

Xem chi tiết
Đinh Thị Hương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi sinh năm 1991, là con bệnh binh (tỷ lệ thương tật là 61%), năm 2012 tôi tốt nghiệp trường Cao đẳng Bách khoa Hưng Yên (loại khá) và tháng 8/2012 thi liên thông tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hiện tôi đang học năm thứ 3 và sẽ tốt nghiệp tháng 9/2014. Ngày 22/4/2014, tôi có làm hồ sơ xin miễn học phí nhưng nhà trường cho biết, tôi là đối tượng học liên thông nhưng không học liên tục tại trường mà liên thông từ trường khác sang nên không thuộc đối tượng được miễn học phí. Vậy tôi có thuộc đối tượng được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Nguyễn Trung Đức

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang học năm thứ 3 hệ vừa làm vừa học, trường Đại học Mỏ Địa chất, Hà Nội. Bố tôi tham gia kháng chiến, bị nhiễm chất độc hoá học và đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP, tôi có được miễn học phí không, nếu được thì cần những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Đinh Quang Huy