Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là Trưởng trạm Y tế xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên muốn được cơ quan chức năng giải đáp về việc cắt, giảm mức phụ cấp đối với cán bộ y tế công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như sau: Từ tháng 9/2009, các cán bộ của Trạm được hưởng 2 loại phụ cấp đối với cán bộ y tế công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, mỗi loại bằng 70% mức lương hiện hưởng. Tuy nhiên, từ tháng 4/2013, các cán bộ này đã bị giảm mức hưởng một loại phụ cấp, chỉ còn 40% mức lương hiện hưởng. Vậy, việc thay đổi mức hưởng phụ cấp như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Yến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có quyết định điều động về giảng dạy tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng từ 1/9/1995, hưởng lương ngạch giáo viên tiểu học, mã số 15.114. Từ 1/6/1998 đến nay tôi là giáo viên hợp đồng dài hạn. Vậy, trường hợp của tôi có thuộc đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hiền

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có quyết định điều động về giảng dạy tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng từ 1/9/1995, hưởng lương ngạch giáo viên tiểu học, mã số 15.114. Tôi ký hợp đồng làm việc dài hạn từ 1/6/1998 và đến năm 2002 thì trúng tuyển vào biên chế. Khi xét tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo, tôi chỉ được tính thời gian từ năm 2002 đến nay. Việc tính hưởng phụ cấp thâm niên trong trường hợp của tôi có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Lê Thị Hoài Hương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi vừa tham dự Cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia năm 2014 và đạt giải ba lĩnh vực (không được giải chung cuộc). Tôi được biết, theo Thông tư 06/2014/TT-BGDĐT, chỉ tuyển thẳng các học sinh đạt giải nhì trở lên. Vậy, trường hợp của tôi có được tuyển thẳng vào đại học không?
Xem chi tiết
Phan Nguyên Bảo

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang giảng dạy tại một trường nghề. Hiện nay các giáo viên dạy môn Toán, Lý, Hóa cho học sinh hệ trung cấp nghề (chưa tốt nghiệp THPT) của trường tôi được quy định giờ chuẩn là  680 giờ/năm. Trường hợp giảng dạy song song nhiều chương trình thì từ tiết giảng thứ 3 trở đi cứ 1 tiết chỉ được tính bằng 0,75 tiết giảng dạy chuẩn. Theo quy định này, để đạt được 17 tiết dạy tiêu chuẩn quy định đối với giáo viên trung học phổ thông (17 tiết/tuần), thì tôi phải dạy thực tế 22 tiết/1 tuần. Tôi muốn hỏi, cách tính giờ giảng dạy đối với giáo viên của trường tôi như vậy có hợp lý không?
Xem chi tiết
Cao Lai Phúc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trong tháng 4 tôi sẽ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á và dự định học liên thông lên đại học. Tôi muốn hỏi, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về điểm sàn thì việc thi liên thông đại học có gì thay đổi không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Kiều

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là con em dân tộc thiểu số (dân tộc Thổ), cư trú tại thôn Yên Thắng, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Gia đình tôi thuộc hộ cận nghèo (từ năm 2011 tới nay, trước đó là hộ nghèo). Tôi đã tốt nghiệp khoa Toán – Tin Đại học Sư phạm Hà Nội tháng 6/2013. Hiện tại tôi đang theo học cao học khoá 21 tại Viện Toán học Việt Nam thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trong chương trình đào tạo liên kết với Đại học Thái Nguyên. Tôi là đối tượng tự do, không do cơ quan, tổ chức nào cử đi học. Xin hỏi trường hợp tôi có được hưởng quyền lợi, ưu tiên hay hỗ trợ gì không?
Xem chi tiết
Lê Hữu Thiện

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP, học sinh, sinh viên, học viên theo học các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh và pháp y được miễn học phí. Tôi hiện đang theo học chuyên ngành nàý tại một cơ sở đào tạo đại học công lập và được cơ sở đào tạo trả lời là chỉ miễn học phí cho đối tượng học viên trong chỉ tiêu ngân sách, còn ngoài chỉ tiêu ngân sách (học tự túc) thì không được miễn. Vậy xin hỏi là đối tượng học tự túc các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh và pháp y thì có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Phạm Hồng Thao

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng thời gian trên 36 tháng, tháng 8/2013, tôi đủ điều kiện dự thi liên thông vào đại học Vinh. Hiện nay tôi đang theo học hệ liên thông tại trường. Tôi thuộc đối tượng con thương binh 2/4. Tuy nhiên, theo quy định của trường tôi không được miễn học phí vì lý do học không liên tục từ cao đẳng lên đại học. Vậy xin hỏi quy định như thế có mâu thuẫn không?
Xem chi tiết
Lê Thị Phi Sương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Mẹ tôi là bệnh binh (2/3), đã mất cách đây 7 năm. Tôi đang học Đại học, những năm trước tôi vẫn được miễn học phí nhưng năm nay nhà trường thông báo tôi không được miễn nữa. Xin hỏi trường hợp của tôi có thuộc đối tượng được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Đinh Chung