Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là thương binh hạng 4/4 nên con trai tôi thuộc đối tượng được hưởng chế độ miễn học phí. Năm học 2009-2010, con tôi học tại trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội và được miễn học phí. Năm học 2010-2011, con tôi thi đỗ và chuyển sang học tại Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội). Theo thông báo của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, con trai tôi đã được hưởng chế độ miễn học phí một năm học Cao đẳng nên sẽ bị trừ một năm miễn học phí tại trường Đại học. Hiện nay, con tôi không được giải quyết cấp bù học phí năm học 2011-2012. Xin hỏi trường hợp con tôi có được hưởng chế độ miễn học phí cho năm học này không?
Xem chi tiết
Hoàng Tân Ban

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đại đa số học viên vào học lớp 10 tại Trung tâm (học viên học đúng độ tuổi) được tư vấn học 2 chương trình là Bổ túc Trung học phổ thông và học Trung cấp nghề. Thời gian học Bổ túc Trung học phổ thông tại Trung tâm các em là học viên của Trung tâm; thời gian học nghề các em là học sinh của các Trường cao đẳng nghề công lập. Theo Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ  thì các em học viên học Bổ túc Trung học phổ thông ở Trung tâm được hỗ trợ chi phí học tập 9 tháng/năm học. Vậy trường hợp các em khi tham gia học trung cấp nghề thì có được giảm 50% học phí học nghề dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đi học nghề nữa không?
Xem chi tiết
Đỗ Văn Viên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ, trẻ mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hỗ trợ chi phí học tập. Vừa qua, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn triển khai thực hiện cấp sách giáo khoa, vở viết và dụng cụ năm học 2012 - 2013 cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh được hỗ trợ theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP. Tôi cho rằng, việc Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện áp dụng chế độ hỗ trợ như vậy là không đúng quy định. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét, có ý kiến về vấn đề này.
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Dũng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Em được cử đi học tại trường Đại học Y Thái Bình theo Quyết định 2764/QĐ-UBND ngày 20/12/2010 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc cử học sinh đi học chế độ cử tuyển ngoài ngân sách nhà nước do tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục miền núi (HEDO) phối hợp với trường Đại học Y Thái Bình tổ chức. Em muốn biết em có thuộc đối tượng miễn học phí theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP không?
Xem chi tiết
Lục Tuấn Anh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tại Điều 4 của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ có ghi, đối tượng được miễn học phí trong đó có học sinh, sinh viên hệ cử  tuyển. Mà theo chế độ của học sinh, sinh viên cử tuyển thì tiền học phí do địa phương cử đi học chi trả cho cơ sở đào tạo bằng hợp đồng ký kết hàng năm. Vậy xin hỏi tiền học phí của học sinh, sinh viên cử tuyển được cấp bù cho cơ sở đào tạo như thế nào là hợp lý. Do cơ quan nào chi trả, Sở Giáo dục và Đào tạo hay Sở Lao động-Thương binh và Xã hội?
Xem chi tiết
Phạm Thị Phương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trước đây em là sinh viên học tại trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương Việt Trì. Năm học 2012 - 2013, em được phân công đến học tại trường Đại học Ngoại thương, khoa Kinh tế Đối ngoại (khoá học 2012 - 2016) theo Quyết định số 767/2012/QĐ-HT ngày 10/7/2012 của trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương Việt Trì. Em muốn hỏi em có thuộc đối tượng được miễn học phí theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP không?
Xem chi tiết
Lý Thị Thanh Hiếu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện là giáo viên công tác tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 1/11/2012, mức phụ cấp thâm niên của tôi là 35%. Ngày 1/11/2013, tôi đủ thời gian tròn 1 năm để tăng phụ cấp thâm niên lên 36%. Tuy nhiên cũng đúng ngày này, tôi có quyết định nghỉ hưu nên không được tăng phụ cấp thâm niên mà giữ y mức cũ là 35%. Xin hỏi cách tính như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Trần Hậu Minh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi các trường hợp giáo viên nghỉ việc sau khi Nghị định 54/2011/NĐ-CP có hiệu lực thì thời gian công tác giảng dạy có được tính phụ cấp thâm niên nhà giáo không?

- Trường hợp 1: Nhà giáo còn 1 năm nữa đến thời gian nghỉ hưu nhưng đã làm đơn xin nghỉ việc và được hưởng trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thôi việc;

- Trường hợp 2: Nhà nhà giáo đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian tham gia BHXH, phải ra Quyết định nghỉ việc;

- Trường hợp 3: Nhà giáo xin nghỉ việc, đã lĩnh trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thôi việc, chốt sổ BHXH.

Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Hoa