Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con của tôi đang học lớp 11 tại trường THPT thuộc địa bàn thành phố Hà Nội thì trúng học bổng được đi du học trong 1 năm. Xin hỏi, con của tôi đi du học vào khoảng thời gian tháng 3 (trong thời gian học kỳ 2 của lớp 11) thì có được bảo lưu kết quả học kỳ 1 của năm lớp 11 không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hương Giang

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi Bộ Y tế có hướng dẫn thế nào về việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch COVID-19? Xem chi tiết
Mai Tuyết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện đang học lớp 12, bị khuyết tật loại nặng, có giấy chứng nhận khuyết tật của UBND huyện. Xin hỏi tôi có được xét tốt nghiệp trung học phổ thông không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Oanh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Mẹ của tôi có thẻ BHYT tại tuyến huyện thuộc tỉnh Bình Định, bị bệnh tim nặng, đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tim TPHCM theo diện không có thẻ BHYT vì không có giấy chuyển viện. Tôi đang sinh sống tại TPHCM, nếu muốn làm thẻ BHYT cho mẹ của tôi tại TPHCM thì có được không? Mua BHYT tại Bệnh viện tuyến nào của TPHCM để mẹ của tôi được khám chữa bệnh tại Viện Tim và được hưởng BHYT? Xem chi tiết
Hà Tuyền

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Vợ của tôi có đóng BHXH, làm xét nghiệm định lượng virus tại Bệnh viện quận 6, TPHCM nhưng Bệnh viện không có đủ dụng cụ để làm định lượng nên chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhiệt đới. Sau đó Bệnh viện Nhiệt đới trả lời không tiếp nhận giấy chuyển tuyến của bệnh viên quận. Đề nghị được giải đáp về trường hợp của vợ tôi. Xem chi tiết
Nguyễn Diệp Phước Hậu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, người dân cần làm gì khi có những biểu hiện (sốt, ho, đau họng, khó thở) trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay? Xem chi tiết
Võ Thu Nga

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bố tôi bị mất sức lao động trên 81% do bệnh tật trong khi đang công tác tại nông trường gỗ, vậy tôi có thuộc đối tượng được giảm học phí không?
Xem chi tiết
Hà Thị Thu Thủy

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con trai tôi năm nay 7 tuổi, bị khuyết tật trí tuệ khoảng 60%. Năm 6 tuổi con tôi đi học lớp 1 tại trường tiểu học địa phương nhưng do bệnh tình và bản thân cũng không có khả năng học tập nên gia đình đã cho nghỉ và chuyển sang học mầm non, tuy nhiên không có trường mầm non nào chịu nhận con trai tôi. Hiện tại mức trợ cấp cho người khuyết tật là 500.000 - 700.000, chỉ đủ để đóng 1/4 phí học của một tháng tại các trường mầm non tư thục. Xin hỏi, đối với những trường hợp như con trai tôi thì Nhà nước có chính sách như thế nào khi ở vùng nông thôn hoàn toàn không có trường lớp cho trẻ khuyết tật trí tuệ. Nếu mỗi gia đình như thế phải bố trí người nghỉ ở nhà trông nom thì cuộc sống sẽ nghèo nàn, bản thân người khuyết tật cũng dần mất đi quyền xã hội của mình. Tôi đề xuất mỗi trường mầm non hoặc tiểu học tại các vùng ngoại ô, nông thôn nên mở thêm 1 lớp dành riêng cho trẻ khuyết tật, để trẻ khuyết tật có cơ hội học hỏi, giao tiếp xã hội, để gia đình trẻ khuyết tật cũng có thể góp sức vào sự phát triển của xã hội.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Vân Lan

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tin học, làm nhân viên thư viện tại 1 trường tiểu học đến nay được 10 năm (Quyết định tuyển dụng ghi là nhân viên thư viện). Năm học này do nhà trường thiếu giáo viên môn tin học nên đã phân công tôi kiêm nhiệm dạy bộ môn này (12 tiết/tuần). Xin hỏi, tôi có được hỗ trợ thêm khoản tiền đứng lớp không?
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Thương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trong Thông tư số 28/2017/TT-BGDĐT, ở mục xét thăng hạng giáo viên hạng II THPT tại Điều 1, mục h có yêu cầu giáo viên tham gia ra đề học sinh giỏi, ôn thi học sinh giỏi (tiêu chí đạt 0.5 điểm). Xin hỏi, đối với các bộ môn trong trường THPT không có quy định thi học sinh giỏi như môn Tin học, Công nghệ, Giáo dục công dân thì lấy tiêu chí nào thay thế để cộng điểm, có thay thế mục h bằng hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học không?
Xem chi tiết
Hà Việt Dũng