Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đã tham khảo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP và thấy có quy định, đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E; viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vậy, việc xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm có do cơ quan thuộc Bộ Y tế tiến hành không? Việc chủ cơ sở có danh sách và tài liệu tập huấn khi tiến hành kiểm tra có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Phạm Nhật Vũ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm vật lý. Nay tôi muốn đăng ký thi tuyển viên chức nhưng được biết viên chức phải đạt được một trình độ nhất định theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tùy vào ngạch. Xin hỏi, tôi có bằng ngoại ngữ tiếng Trung Quốc thì có quy đổi tương đương được không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Khang

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Công ty của tôi dự định nhập khẩu lô hàng gồm bao cao su và miếng dán hạ sốt theo loại hình tạm nhập, tái xuất. Hàng hóa nhập khẩu được bán tại cửa hàng miễn thuế. Vậy, 2 mặt hàng trên có phải xin giấy phép chuyên ngành không? Nếu có thì công ty phải xin những loại giấy phép chuyên ngành nào? Cơ quan nào cấp phép? Xem chi tiết
Vũ Nguyễn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có bằng y sĩ Y học cổ truyền, đã hoàn thành 12 tháng thực hành chuyên môn tại Viện Y học cổ truyền quân đội – Phân viện TPHCM và được cấp giấy xác nhận thực hành. Vậy, tôi có thể nộp đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề với giấy xác nhận thực hành 12 tháng do Viện Y học cổ truyền quân đội cấp không?
Xem chi tiết
Trần Trung Tín

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề Dược nhưng được đề nghị bổ sung Giấy chứng nhận sức khỏe. Nhận thấy, tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 đã bãi bỏ giấy tờ này. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, hướng dẫn cụ thể để người dân không phải tốn chi phí làm thủ tục hành chính.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu Lan

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xem trên mạng thấy nhiều phòng khám đăng thông tin tuyển dụng kỹ thuật viên siêu âm. Theo tôi được biết, chỉ bác sỹ mới được khám siêu âm. Xin hỏi, kỹ thuật viên siêu âm có được cấp phép hành nghề hay không, và liệu có bảo đảm chuyên môn không?
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Hạnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm nữ hộ sinh tại Trạm y tế xã Hà Bình từ tháng 8/1988-10/1994. Từ tháng 11/1994 đến năm 1997, học lớp y sỹ sản nhi tại trường Cao đẳng y tế Thanh Hóa, kinh phí học tập do xã cấp, sau đó về công tác tại Trạm y tế xã đến tháng 5/1998 có quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công tác. Vậy, thời gian công tác ở Trạm y tế xã từ tháng 8/1988 đến tháng 10/1994 của tôi có được xét cộng nối vào thời gian công tác hiện nay để tính BHXH không? Nếu được thì thủ tục thế nào?
Xem chi tiết
Bùi Thị Hào

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên hợp đồng thỉnh giảng tại 1 trường tiểu học (công lập), nhưng Phòng Giáo dục không có chính sách đóng BHXH cho giáo viên hợp đồng thỉnh giảng. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, tôi đã bị tạm hoãn hợp đồng và không được trả lương từ ngày 18/1/2020 đến ngày 11/5/2020. Vậy tôi có được nhận hỗ trợ do Covid-19 không? Nếu có thì tôi thuộc vào trường hợp nào, hồ sơ cần chuẩn bị là gì và nộp về đâu? Xem chi tiết
Nguyễn Diễm Quỳnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Giáo viên mầm non dạy hợp đồng ở Trường Mầm non công lập có ký hợp đồng lao động có thời hạn ( 12 tháng) nhưng mới thực dạy 4 tháng (từ tháng 8/2019 đến tháng 1/2020). Thực hiện chủ trương chung của tỉnh Kon Tum về phòng, chống dich Covid -19, Trường tạm nghỉ không dạy từ tháng 2/2020 đến nay, Nhà trường không trả lương và các khoản phụ cấp nào. Vậy tôi có được hưởng theo gói hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị Quyết 42/NQ - CP hay không? Tôi kê khai tình trạng thất nghiệp ở đâu? Ở nơi có hộ khẩu thường trú hay ở Trường nơi tôi đang dạy (Ngành Giáo dục và Đào tạo)? Xem chi tiết
Trương Mai Thanh Tú

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi gửi hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược qua trang dịch vụ công của tỉnh nhưng bị từ chối do không có tên trong danh sách đăng ký thực hành tại Sở Y tế tỉnh. Tôi đã có xác nhận thời gian trên 5 năm thực hành tại Công ty TNHH Dược phẩm Vellpharm VN thì có được cấp chứng chỉ hành nghề không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Trường