Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi được cấp chứng chỉ tiếng Anh trình độ B ngày 27/8/2008, vậy tôi có được quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam không? Nếu được quy đổi thì tôi phải làm những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Hồng Anh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quân y 354. Nay muốn chuyển nơi đăng ký đến Bệnh viện Đa khoa Đống Đa có được không? Nếu được thì cần thực hiện những thủ tục gì? Xem chi tiết
Ngô Thị Mai

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có con năm nay vào lớp 1, nhà trường thu 300.000 đồng để hỗ trợ nhà trường mua bàn ghế, bảng… Theo tôi được biết, phụ huynh học sinh không phải đóng tiền mua trang thiết bị dạy học. Xin hỏi, nhà trường yêu cầu nộp tiền như vậy có đúng không? Quỹ cha mẹ phụ huynh nhà trường giữ và chi hay chi hội phụ huynh giữ, số tiền này chi cho mục đích gì?
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Thao

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm việc, bị rắn cắn, chi phí điều trị ở trại rắn Quân đội tỉnh Tiền Giang hết 2 triệu đồng. Khi xuất viện, tôi đã hỏi cơ quan BHXH và được cho biết, trường hợp của tôi không thuộc diện tai nạn lao động để chi trả. Tôi đóng BHXH, BHYT liên tục đến nay được 26 năm, vậy tôi phải làm thế nào để được thanh toán chi phí này? Xem chi tiết
Hoàng Cường

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm việc tại Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận từ ngày 1/1/2017 đến ngày 1/7/2018; làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (TPHCM) từ ngày 1/8/2018 đến ngày 9/9/2019. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận chỉ cấp giấy xác nhận làm việc, không phải giấy xác nhận thực hành và bà bị gián đoạn thời gian làm việc (ngày 1/7/2018 đến ngày 1/8/2018). Tôi xin hỏi, vậy tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh về nội khoa không?
Xem chi tiết
Võ Thị Hiền

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Công ty tôi có một số trường hợp người lao động đi khám chữa bệnh tự nguyện không dùng thẻ BHYT và khi thanh toán chế độ ốm đau đều được BHXH TP. Cẩm Phả trả lời không giải quyết do không dùng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh. Người lao động thắc mắc họ không dùng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh nhưng thực tế họ có đi khám chữa bệnh, có giấy ra viện, có bảng công, bảng lương của doanh nghiệp chứng minh việc đi khám chữa bệnh là có thật thì tại sao lại không được thanh toán? Vậy, văn bản nào quy định việc này? Xem chi tiết
Nguyễn Văn Hậu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, người đi khám chữa bệnh BHYT có được sử dụng giấy xác nhận nhân thân của chính quyền địa phương (có dán ảnh đóng dấu giáp lai) hay không? Xem chi tiết
Ngô Văn Hiếu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, đến năm 2021, giáo viên không có chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ bị hạ hạng đúng hay không? Trường hợp tốt nghiệp cử nhân đại học chính quy, hiện đang dạy tiểu học (mã số V.07.03.07) thì có cần học chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp không?
Xem chi tiết
Trương Quốc Hòa

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Mẹ tôi là giáo viên, nơi khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT là Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay mẹ tôi đang ở Hà Nội. Tháng 8/2019, mẹ tôi đi khám tự nguyện và phát hiện bị ung thư gan. Xin hỏi, làm thế nào để mẹ tôi được hưởng BHYT đúng tuyến tại Bệnh viện K Tân Triều? Thủ tục như thế nào và mất bao nhiêu thời gian?
Xem chi tiết
Trần Thị Thanh Tâm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên tiểu học ở một trường thuộc huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Từ năm học 2013-2014 đến năm 2018-2019, tôi đạt 5 năm danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chỉ riêng năm học 2017-2018 tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường giao; năm 2016 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và năm 2014, năm 2016 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Vào cuối năm học 2018-2019, tôi có hỏi lãnh đạo trường và phụ trách chuyên môn ở Phòng Giáo dục huyện về việc xét đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân, được trả lời là phải đăng ký Bằng khen của Thủ tướng tại Hội nghị Cán bộ viên chức ký kết giao ước thi đua đầu năm của trường thì cuối năm mới được xét nộp hồ sơ.

Như vậy, cho tôi hỏi:

- Việc xét đề nghị Bằng khen của Thủ tướng có phải đăng ký ngay từ đầu năm học hay không?

- Với các thành tích mà tôi đã đạt được như trên thì tôi có đủ điều kiện để xét đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ hay không?

Xem chi tiết
Trần Duy Hưng