Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có chứng chỉ tiếng Anh A2 cấp năm 2015. Hiện tôi muốn đăng ký thi tuyển viên chức giáo dục tại Hà Nội. Tôi được biết thông tin chứng chỉ tiếng Anh A2 chỉ có thời hạn 2 năm, tuy nhiên tôi không tìm thấy một công văn chính thức nào nói về vấn đề này. Đề nghị cơ quan chức năng được giải đáp cho tôi về thời hạn sử dụng của chứng chỉ A2 để hoàn thiện hồ sơ thi viên chức.
Xem chi tiết
Đào Hoa

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Vài năm trở lại đây giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh ở nhiều nơi phải tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn 6 bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2 (có người gọi là chuẩn Châu Âu), tùy vào cấp học đang dạy để dự thi bậc chứng chỉ phù hợp (ví dụ: Giáo viên tiếng Anh bậc THCS thì phải có chứng chỉ B2). Có ý kiến cho rằng đến năm 2020 nếu giáo viên tiếng Anh nào chưa có chứng chỉ nêu trên thì chưa đạt chuẩn và sẽ được sắp xếp sang lĩnh vực khác hoặc giải quyết cho thôi việc. Xin hỏi, chuẩn tiếng Anh theo khung 6 bậc như nói trên đối với giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh ở các trường phổ thông được quy định như thế nào? Các chứng chỉ trên có giá trị trong thời hạn bao lâu? Các giáo viên đã được cấp chứng chỉ đến khi chứng chỉ hết hạn thì có phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới không? Chứng chỉ 6 bậc nêu trên có tương đương với chứng chỉ/văn bằng nào trong hệ thống đào tạo hiện có của nước ta không, nếu có thì có thay cho nhau được không? Giả sử chứng chỉ B2 tương đương với bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ và giáo viên giảng dạy tiếng Anh bậc THCS bắt buộc phải có chứng chỉ B2. Vậy, nếu giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh ở bậc THCS mà đã tốt nghiệp đại học chuyên ngữ tiếng Anh (bằng cử nhân khoa học tiếng Anh) thì có bắt buộc có chứng chỉ B2 để được công nhận là đã đạt chuẩn không? Các giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh ở các trường phổ thông mà chưa có chứng chỉ 6 bậc nêu trên thì phải đợi các sở giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi để tham gia hay tự mình dự thi (ở các trường được phép) để bổ sung chứng chỉ?
Xem chi tiết
Hoàng Minh Tuyến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi đối tượng khuyết tật đồng thời là con thương binh 61% có được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 không?
Xem chi tiết
Trần Đức Huấn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Năm học lớp 11, tôi đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh, đến lớp 12 tiếp tục đạt giải Ba. Xin hỏi tôi sẽ được cộng bao nhiêu điểm khuyến khích khi thi THPT Quốc gia?
Xem chi tiết
Lê Minh Xuyên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là thương binh hạng ¾, tỷ lệ thương tật 55%. Con trai tôi là Nguyễn Đình Huy, sinh năm 1992, hiện theo học tại Trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp TPHCM. Theo quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP thì con trai tôi thuộc đối tượng được miễn học phí. Năm học 2014 – 2015, con tôi đã được Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Xuyên làm hồ sơ cấp bù học phí và được miễn học phí theo quy định. Tuy nhiên, sang năm học 2015-2016, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Xuyên cho biết học phí do nhà trường chi trả theo quy định và làm công văn đề nghị UBND xã Cẩm Thành nơi tôi sinh sống truy thu số tiền đã cấp bù học phí trước đây sai quy định để nộp vào ngân sách Nhà nước. Từ đó đến nay tôi đã làm đơn gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Xuyên, Sở Tài Chính tỉnh Hà Tĩnh, Trường Trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp TPHCM để được hướng dẫn giải quyết chế độ miễn giảm học phí cho con theo quy định, nhưng Nhà trường thì bảo do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chi trả, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện thì bảo do Nhà trường. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết chi trả chế độ miễn giảm học phí cho con tôi theo quy định hiện hành.
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Ngọ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên tiểu học tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Điểm trường chính thuộc vùng đặc biệt khó khăn nhưng tôi được phân công dạy tại điểm trường không nằm trong vùng khó khăn. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ theo điểm trường chính không?
Xem chi tiết
Nguyễn Mẫn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có chứng chỉ giáo dục đại học do Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục cấp năm 2004 và đã giảng dạy đại học, cao đẳng từ năm 2005. Xin hỏi, tôi có phải học để cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm theo Thông tư 12/2013/TT-BGDĐT không? Chứng chỉ giáo dục đại học của bà có được chuyển tương đương không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Bình

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nghị định 86/2015/NĐ-CP có nội dung, học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền được miễn học phí. Xin hỏi, cụm từ “đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền” được hiểu như thế nào, có bao gồm xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo không? Theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 thì xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên được phê duyệt là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Xin hỏi, xã An Hải có phải xã đặc biệt khó khăn không? Học sinh, sinh viên tại xã An Hải có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Trần Lý

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên mới trúng tuyển, có bằng đại học. Xin hỏi, tôi được xếp hạng giáo viên thế nào? Có thông tin cho rằng từ 2019 giáo viên tiểu học mới tuyển dụng mặc định là giáo viên hạng 4, hưởng hệ số lương 1,86 bất kể bằng cấp có đúng không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Mạnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, có hộ khẩu thường trú tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, là người dân tộc thiểu số (không phải dân tộc thiểu số rất ít người) ở xã khu vực III, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, tôi có được giảm học phí 70% theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ không?
Xem chi tiết
Hoàng Ngọc Linh