Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là kỹ sư công nghệ sinh học, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, đã làm ở khoa xét nghiệm của 1 bệnh viện tại Đà Nẵng từ khi ra trường đến nay, đã tham gia khóa đào tạo chuyên ngành 3 tháng nhưng vẫn chưa được cấp chứng chỉ hành nghề y. Vậy, kỹ sư công nghệ sinh học tương đương với bằng cử nhân thì tôi có thể đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề được không? Nếu không, tôi cần học thêm gì để đủ pháp lý được cấp chứng chỉ hành nghề?   Xem chi tiết
Hoa Lam

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi tốt nghiệp trung cấp xét nghiệm y khoa Trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương năm 2012, có 7 năm làm việc tại khoa xét nghiệm của Bệnh viện Lao, đã được cấp Chứng chỉ hành nghề trung cấp xét nghiệm năm 2013. Tháng 10/2017, tốt nghiệp ngành xét nghiệm tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, được cấp bằng cử nhân xét nghiệm y khoa. Nay, tôi muốn được cấp lại chứng chỉ hành nghề theo bậc đại học thì có phải tuân thủ thời gian như đối với trường hợp mới học xong và chưa có chứng chỉ hành nghề không?  Xem chi tiết
Trung Kiên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con của tôi được 5 tháng tuổi. Trong thời gian này, tôi ở cùng bố mẹ đẻ tại huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. Vừa qua, tôi đăng ký tiêm chủng cho con tại Trạm Y tế xã Ninh Sở, huyện Thường Tín nhưng bị từ chối, cán bộ y tế đề nghị tôi phải đăng ký trước vì Trạm Y tế phải dự trù vắc xin trước 1 tháng, như vậy có đúng không? Trẻ vãng lai cần đăng ký tiêm chủng trước ngày tiêm bao nhiêu ngày?
Xem chi tiết
Lê Hải Yến

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có văn bằng chuyên môn y sĩ và chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng, vậy tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng không?
Xem chi tiết
Năng Tăng Thịnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, Thông tư 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, có áp dụng trong xét tuyển giáo viên không?
Xem chi tiết
Lưu Tấn Tỵ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, người tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học có thể làm việc tại các phòng xét nghiệm của bệnh viện hay các trung tâm y tế dự phòng không? Nếu có thể làm việc thì cần có những điều kiện gì? Hiện nay, tôi có nộp đơn vào làm việc vào phòng xét nghiệm của các bệnh viện nhưng đều từ chối vì không có chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên thì Khoản 5, Điều 1 Thông tư số 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2011/TT-BYT mới chỉ cho phép cấp chứng chỉ hành nghề đối với cử nhân chuyên ngành sinh học, còn ngành công nghệ sinh học thì không thuộc đối tượng được cấp. Như vậy, trong tương lai thì ngành công nghệ sinh học có cần thiết để được cấp chứng chỉ hành nghề và được làm việc xét nghiệm trong lĩnh vực y tế không?
Xem chi tiết
Vương Hữu Nên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bệnh viện tôi là bệnh viện hạng 1, hiện đang chi trả mức phụ cấp phẫu thuật thủ thuật theo Quyết định số 73/2011QĐ-TTg và Thông tư số 50/2014/TT-BYT. Tuy nhiên từ năm 2018 bệnh viện được tự chủ hoàn toàn và có xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, trong đó có thay đổi giảm mức chi trả phụ cấp phẫu thuật thủ thuật cụ thể: Những phẫu thuật, thủ thuật nào có giá thu thấp hơn mức chi phụ cấp phẫu thuật thủ thuật theo Quyết định số 73/2011QĐ-TTg thì điều chỉnh chi phụ cấp cho ca phẫu thuật (thủ thuật đó không quá 50% giá của ca phẫu thuật, thủ thuật đó. Xin hỏi, việc điều chỉnh như vậy có đúng không? Dựa vào quy định nào cho phép đơn vị được điều chỉnh định mức phụ cấp do Thủ tướng ban hành?

 

Xem chi tiết
Tô Hải Khiêm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Thương binh, bệnh binh được Nhà nước tặng Huy chương, Huân chương có được hưởng chế độ BHYT đăng ký nơi khám ban đầu ở Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Lộc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là bác sĩ chuyên khoa 1, làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, đã có chứng chỉ hành nghề nội khoa do Sở Y tế cấp. Nay, tôi muốn mở phòng khám ngoài giờ với 1 bác sĩ tại tỉnh Thái Bình. Đứng tên chủ phòng khám là bác sĩ tỉnh Thái Bình. Vậy, tôi có được sang tỉnh Thái Bình hành nghề không? Xem chi tiết
Trần Tiến Mừng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con của tôi dưới 6 tuổi, đang điều trị bệnh dậy thì sớm tại Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng. Đợt điều trị trước Bệnh viện báo hết thuốc BHYT nên tôi phải mua thuốc bên ngoài, không được BHYT thanh toán. Đợt điều trị này Bệnh viện cho biết vẫn chưa có thuốc và tôi vẫn phải mua thuốc bên ngoài. Vậy, tôi mua thuốc bên ngoài không được Bệnh viện thanh toán BHYT có đúng không? Trong trường hợp này, cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm? Xem chi tiết
Trương Hoa