Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, người dân cần làm gì khi có những biểu hiện (sốt, ho, đau họng, khó thở) trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay? Xem chi tiết
Võ Thu Nga

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bố tôi bị mất sức lao động trên 81% do bệnh tật trong khi đang công tác tại nông trường gỗ, vậy tôi có thuộc đối tượng được giảm học phí không?
Xem chi tiết
Hà Thị Thu Thủy

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con trai tôi năm nay 7 tuổi, bị khuyết tật trí tuệ khoảng 60%. Năm 6 tuổi con tôi đi học lớp 1 tại trường tiểu học địa phương nhưng do bệnh tình và bản thân cũng không có khả năng học tập nên gia đình đã cho nghỉ và chuyển sang học mầm non, tuy nhiên không có trường mầm non nào chịu nhận con trai tôi. Hiện tại mức trợ cấp cho người khuyết tật là 500.000 - 700.000, chỉ đủ để đóng 1/4 phí học của một tháng tại các trường mầm non tư thục. Xin hỏi, đối với những trường hợp như con trai tôi thì Nhà nước có chính sách như thế nào khi ở vùng nông thôn hoàn toàn không có trường lớp cho trẻ khuyết tật trí tuệ. Nếu mỗi gia đình như thế phải bố trí người nghỉ ở nhà trông nom thì cuộc sống sẽ nghèo nàn, bản thân người khuyết tật cũng dần mất đi quyền xã hội của mình. Tôi đề xuất mỗi trường mầm non hoặc tiểu học tại các vùng ngoại ô, nông thôn nên mở thêm 1 lớp dành riêng cho trẻ khuyết tật, để trẻ khuyết tật có cơ hội học hỏi, giao tiếp xã hội, để gia đình trẻ khuyết tật cũng có thể góp sức vào sự phát triển của xã hội.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Vân Lan

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tin học, làm nhân viên thư viện tại 1 trường tiểu học đến nay được 10 năm (Quyết định tuyển dụng ghi là nhân viên thư viện). Năm học này do nhà trường thiếu giáo viên môn tin học nên đã phân công tôi kiêm nhiệm dạy bộ môn này (12 tiết/tuần). Xin hỏi, tôi có được hỗ trợ thêm khoản tiền đứng lớp không?
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Thương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trong Thông tư số 28/2017/TT-BGDĐT, ở mục xét thăng hạng giáo viên hạng II THPT tại Điều 1, mục h có yêu cầu giáo viên tham gia ra đề học sinh giỏi, ôn thi học sinh giỏi (tiêu chí đạt 0.5 điểm). Xin hỏi, đối với các bộ môn trong trường THPT không có quy định thi học sinh giỏi như môn Tin học, Công nghệ, Giáo dục công dân thì lấy tiêu chí nào thay thế để cộng điểm, có thay thế mục h bằng hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học không?
Xem chi tiết
Hà Việt Dũng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, Bộ Y tế có những khuyến cáo gì trong phòng, chống Covid19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối? Xem chi tiết
Minh Thu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông thì ghi định mức là tiết dạy (giáo viên THPT 17 tiết/tuần). Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập thì ghi thanh toán tiền lương dạy thêm giờ. Xin hỏi tiết dạy và giờ dạy có khác nhau hay không? Nếu không khác nhau thì căn cứ vào văn bản nào để xác định?
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Hoàng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Khoản 2 Điều 4 Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao như sau: Đối với giáo viên, giảng viên dạy kiêm nhiệm (giáo viên dạy môn học khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục, thể thao) được cấp 1 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 1 đôi giày thể thao/năm, 2 đôi tất thể thao/năm, 2 áo thể thao ngắn tay/năm. Xin hỏi, đơn vị tôi công tác có giáo viên tiểu học dạy 1-2 tiết thể dục/tuần để đủ quy định 23 tiết/tuần của giáo viên tiểu học thì có được hưởng chế độ trang phục thể dục không? Có quy định nào về định mức số tiết kiêm nhiệm để hưởng chế độ trang phục hay không?
Xem chi tiết
Mai Thị Thu Hiền

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Thời gian qua, nhiều nhà thuốc trên cả nước đã lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus nCoV gây ra để tăng giá khẩu trang y tế nhằm trục lợi. Trước thực tế đó, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi này của các nhà thuốc. Tôi được biết, khẩu trang không phải mặt hàng do Nhà nước định giá, do đó, Bộ Công an cho tôi hỏi nếu thị trường khan hiếm, các nhà thuốc phải nhập hàng với giá cao và bán ra với giá cao hơn nhiều lần với giá trước khi có dịch COVID-19 thì có phải vi phạm không, nếu có thì quy định tại văn bản nào? Xem chi tiết
Võ Quang Bình

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi muốn hỏi, để đảm bảo việc sử dụng máy kiểm tra nồng độ cồn qua khí thở diễn ra chính xác mà vẫn phòng, chống được sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây nên thì Bộ Công an đã có những biện pháp gì? Xem chi tiết
Nguyễn Văn Vinh