Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nghị định 86/2015/NĐ-CP có nội dung, học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền được miễn học phí. Xin hỏi, cụm từ “đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền” được hiểu như thế nào, có bao gồm xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo không? Theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 thì xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên được phê duyệt là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Xin hỏi, xã An Hải có phải xã đặc biệt khó khăn không? Học sinh, sinh viên tại xã An Hải có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Trần Lý

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên mới trúng tuyển, có bằng đại học. Xin hỏi, tôi được xếp hạng giáo viên thế nào? Có thông tin cho rằng từ 2019 giáo viên tiểu học mới tuyển dụng mặc định là giáo viên hạng 4, hưởng hệ số lương 1,86 bất kể bằng cấp có đúng không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Mạnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi hiện là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, có hộ khẩu thường trú tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, là người dân tộc thiểu số (không phải dân tộc thiểu số rất ít người) ở xã khu vực III, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, tôi có được giảm học phí 70% theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ không?
Xem chi tiết
Hoàng Ngọc Linh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là người dân tộc Mường, nguyên quán tại xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Hiện tôi làm việc và sinh sống tại TP. Việt Trì. Con gái tôi khai sinh theo mẹ, đang học mầm non tại đây. Xin hỏi, con tôi có được miễn giảm học phí theo diện người dân tộc thiểu số không?
Xem chi tiết
Hoàng Thị Trang

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đăng ký khám BHYT ở Bệnh viện 175. Vừa qua, tôi bị thủy đậu và có xin giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH tại Bệnh viện Quận 12, TPHCM nhưng không được chấp thuận vì lý do tôi khám bệnh không đúng tuyến. Vậy, Bệnh viện Quận 12 có được cấp giấy giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho tôi không?
Xem chi tiết
Lê Thị Kiều Ánh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bố của tôi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm y tế huyện Ý Yên. Nay, bố tôi muốn chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai thông qua Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Vậy, bố tôi chuyển viện theo quy trình như trên thì có được coi là thông tuyến đúng quy định không? Vì hiện nay Bệnh viện Bạch Mai có giấy hẹn khám lại nhưng vẫn yêu cầu có giấy chuyển viện.
Xem chi tiết
Lương Văn Dương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là Thượng tá quân đội, nghỉ hưu từ tháng 5/2017. Vậy, tôi có được đăng ký khám, chữa bệnh tại phòng khám cho cán bộ thuộc diện Tỉnh uỷ quản lý không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Minh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Cháu của tôi được xét tuyển vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I từ năm trước nhưng lại mắc bệnh không thể nhập học. Vậy, cháu của tôi có được bảo lưu kết quả để năm sau nhập học không? Nếu được thì thủ tục thế nào? Xem chi tiết
Vũ Thị Hường

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con tôi học khóa 17 (K17) tại trường Đại học Hà Nội. K17 là khóa đầu tiên của trường Đại học Hà Nội áp dụng đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên học phí thay đổi rất nhiều so với các khóa trước. Trường Đại học Hà Nội vẫn áp dụng chương trình học 9 tháng/năm (18 tuần/học kỳ), nhưng học phí 4 năm là 75 triệu đồng thay vì 67,5 triệu đồng như trước (vì nhân thành 10 tháng/năm). Đối với những người có con đang học như tôi thì sự thay đổi quá lớn từ việc thu học phí ảnh hưởng rất nhiều tới dự trù tài chính của gia đình. Trên thông báo tuyển sinh năm 2017 học phí là 11,7 triệu đồng/năm và hiện tại là 17,5 triệu đồng/năm. Xin hỏi, con tôi học 9 tháng/năm thì học phí có phải nộp 10 tháng/năm? Mức trần học phí 4 năm của trường Đại học Hà Nội chính xác là 67,5 triệu đồng hay 75 triệu đồng?

Xem chi tiết
Nguyễn Lan Hương

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trường hợp sinh viên trường cao đẳng (công lập), là người dân tộc thiểu số thuộc hộ cận nghèo (có tên trong hộ khẩu của bác ruột) nhưng bố đẻ và mẹ đẻ là cán bộ của huyện, hộ khẩu của bố đẻ và mẹ đẻ không thuộc hộ nghèo thì có được miễn học phí không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thúy Hà