Tìm kiếm

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Cơ quan tôi đang tiếp nhận hồ sơ thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật về trạm biến áp. Trường hợp này, chủ đầu tư đã thuê Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thẩm tra hồ sơ. Khi thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật về chi phí thiết bị giá của trạm biến áp đó, chủ đầu tư chỉ xuất trình được thông báo giá của nhà sản xuất. Tôi xin hỏi có cần thiết phải đòi hỏi thẩm định giá trước khi phê duyệt không?

Xem chi tiết
Trần Anh

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Cơ quan tôi được giao làm chủ đầu tư một công trình trạm bơm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật, Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, hình thức chỉ định thầu. Giá xây dựng gói thầu bao gồm chi phí xây dựng công trình và chi phí dự phòng. Sau khi tiếp nhận bản vẽ thiết kế, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư phát hiện dự toán tính thiếu một số công việc, thiết kế tính thiếu một số thiết bị nên cho bổ sung khối lượng, phê duyệt lại dự toán, sử dụng phần chi phí dự phòng để bổ sung. Sau đó ký hợp đồng với nhà thầu thi công. Hiện nay trình hồ sơ quyết toán tại Sở Tài chính, nhưng Sở Tài chính không đồng ý vì cho rằng chủ đầu tư tự ý phê duyệt lại dự toán, không thông qua Sở chuyên ngành. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không?

Xem chi tiết
Trần Tuấn Vũ

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi xin hỏi, giấy phép xây dựng có thời hạn là như thế nào? Thời hạn trong giấy phép bắt đầu từ thời điểm nào? Công trình bắt đầu thi công trong thời gian giấy phép xây dựng còn hiệu lực, nhưng do thi công chậm trễ nên khi giấy phép xây dựng hết hiệu lực công trình vẫn chưa xây xong thì có vấn đề gì xảy ra không? Có cần phải xin cấp giấy phép mới không?

Xem chi tiết
Trần Trọng Hiếu

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Hiện Ban quản lý dự án chúng tôi đang chuẩn bị triển khai xây dựng các trạm BTS (cột viễn thông) có chiều cao 34,5m (công trình cấp IV), với dự toán 1 trạm khoảng 400 triệu đồng. Vậy tôi xin hỏi, nếu công trình cấp IV, sử dụng vốn Nhà nước ngoài ngân sách, có tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng (1 công trình khoảng 10 trạm) thì cơ quan chuyên môn nào sẽ chủ trì thẩm định thiết kế và dự toán?

Xem chi tiết
Lê Thị Ánh Tuyết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Năm 2001, gia đình tôi xây nhà một tầng. Hiện gia đình tôi đang cơi nới thêm một gian và một tum trên tầng. Năm 2015, nhà tôi bị ngập hơn 1m do mưa lớn, gia đình tôi đã làm đơn trình lên phường việc xây dựng và đã được phường đồng ý. Vừa rồi, thanh tra thành phố đến kiểm tra giấy phép xây dựng, nhưng gia đình tôi không có. Đoàn thanh tra yêu cầu không trình được giấy phép xây dựng thì phải dừng công trình đang xây dựng lại. Vậy xin hỏi trường hợp của gia đình tôi được giải quyết như thế nào?

Xem chi tiết
Đào Thị Bướm

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Năm 2015, Sở chúng tôi thực hiện thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng các tuyến kênh nội đồng thuộc dự án thủy lợi hồ chứa nước Ia M’la do UBND huyện KrôngPa làm chủ đầu tư. Năm 2016, Thanh tra tỉnh Gia Lai tiến hành thanh tra dự án và cho rằng mã định mức ván khuôn thi công bê tông thành kênh là mã AF.82611 ván khuôn mái bờ kênh mương theo Quyết định số 1172/QĐ-BXD ngày 26/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, không phải mã AF.82111 ván khuôn thép tường chiều cao theo Văn bản số 1776/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng và đề nghị xuất toán kinh phí chênh lệch 2 mã hiệu định mức với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Theo quan điểm của cơ quan chuyên môn về xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, việc áp dụng mã AF.82611 chỉ sử dụng cho kênh có mặt cắt dạng hình thang. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải đáp về vấn đề này.

Xem chi tiết
Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi xin hỏi, việc tính định mức vận chuyển vật liệu trường hợp công trình có cự ly vận chuyển ≤ 20km nhưng trong đó có cả đường loại 6 - đường đặc biệt xấu áp dụng thì theo quy định nào?

Xem chi tiết
Nguyễn Văn Cường

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi nguyên là quân nhân, hiện đang sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 do Cục Quản lý xe máy (Bộ Quốc phòng) cấp năm 1991. Tôi đã nghỉ hưu năm 2002, nay muốn đổi giấy phép lái xe quân đội sang giấy phép lái xe dân sự có được không và thủ tục như thế nào?

Xem chi tiết
Đinh Văn Uyên

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Cơ quan tôi lập dự án sửa chữa, cải tạo và nâng cấp trụ sở làm việc có tổng mức đầu tư dưới 5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách. Cơ quan tôi thuê một đơn vị tư vấn không phải là Sở Xây dựng để thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật làm cơ sở phê duyệt. Xin hỏi, cơ quan tôi thực hiện việc thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật như trên có đúng quy định không? Đơn vị thực hiện công việc tư vấn quản lý dự án có được thực hiện công việc tư vấn lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật của dự án mình làm tư vấn quản lý dự án không?
Xem chi tiết
Hoàng Anh Dũng

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi là quân nhân chuyên nghiệp. Năm 2001 tôi thi giấy phép lái xe máy (A1) do Cục Quản lý xe máy, Bộ Quốc phòng cấp. Xin hỏi theo Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải thì tôi có phải đổi giấy phép lái xe sang chất liệu mới không, nếu phải đổi thì đổi ở đâu và thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Bảo