Tìm kiếm

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Năm 2015, tôi được cấp giấy phép lái xe hạng A1. Tháng 10/2016, bị mất giấy phép lái xe nhưng vẫn còn giữ hồ sơ gốc. Vậy, tôi phải làm gì để được cấp lại giấy phép lái xe? Tôi có phải thi lại không? Thời gian chờ và phí cấp lại là bao nhiêu? Xem chi tiết
Đoàn Thị Thùy Linh

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Đơn vị của tôi thực hiện gói thầu có giá dự toán được gồm chi phí xây dựng (cả chi phí hạng mục chung) và chi phí dự phòng. Khi lập hồ sơ mời thầu, bên mời thầu mời 3 mục là chi phí hạng mục chung, chi phí xây dựng và chi phí dự phòng. Khi chào thầu, nhà thầu chào 3 chi phí và đã ký hợp đồng là chi phí hạng mục chung, chi phí xây dựng, chi phí dự phòng. Trong đó chi phí hạng mục chung gồm: Chi phí bảo hiểm công trình phần thuộc trách nhiệm của nhà thầu, chi phí xây dựng nhà tạm, chi phí trực tiếp phí khác. Hiện nay nhà thầu thi công đã đệ trình hồ sơ thanh toán. Tôi xin hỏi, việc thanh toán chi phí hạng mục chung như chi phí xây dựng nhà tạm, trực tiếp phí, bảo hiểm được xác định như thế nào?

Xem chi tiết
Phạm Quốc Công

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Công ty chúng tôi đang tiến hành lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho gói thầu xây lắp áp dụng loại hợp đồng trọn gói, thời gian thực hiện hợp đồng là 6 tháng. Vậy khi lập giá gói thầu trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu có cần phải tính cả chi phí dự phòng không? Trường hợp trong giá gói thầu có bao gồm cả chi phí dự phòng trượt giá, dự phòng phát sinh khối lượng nhưng thực tế khi thực hiện hợp đồng lại không xảy ra trượt giá, phát sinh khối lượng thì xử lý như thế nào và nhà thầu có được thanh toán khoản chi phí dự phòng trượt giá và phát sinh khối lượng không?
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Lâm

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi đã được Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình điện và trạm biến áp đến 220kV và chứng chỉ giám sát lắp đặt công trình điện và trạm biến áp đến 220kV. Hiện nay cả 2 chứng chỉ của tôi chuẩn bị hết hạn. Vậy tôi xin hỏi, tôi cần làm các thủ tục gì để được gia hạn 2 chứng chỉ trên. Trong trường hợp tôi muốn nâng cả 2 chứng chỉ của tôi lên cấp điện áp cao hơn (500kV) thì tôi cần làm những thủ tục gì?
Xem chi tiết
Đoàn Đức Thiện

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi xin hỏi, đối với hợp đồng thi công theo hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh thì chủ đầu tư có được phép cho nhà thầu thi công tạm ứng nhiều lần trong một hợp đồng không? Trường hợp hợp đồng ban đầu đã được chủ đầu tư và nhà thầu thi công ký kết theo loại hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh chỉ quy định có 1 lần tạm ứng, mức tạm ứng ban đầu là 25% giá trị hợp đồng, nhưng quá trình thực hiện hợp đồng, chủ đầu tư và nhà thầu tiếp tục ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh tăng số lần tạm ứng hợp đồng và tăng giá trị tạm ứng hợp đồng trong khi tiền tạm ứng ban đầu cho nhà thầu vẫn chưa được chủ đầu tư thu hồi hết, như vậy có phù hợp với quy định hiện hành không?

Xem chi tiết
Hà Thanh Liêm

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Đơn vị tôi quản lý một dự án được phê duyệt năm 2010-2011, đã ký hợp đồng xây lắp, thanh toán chi phí thiết kế, nhưng chưa tiến hành thi công do không bố trí được nguồn vốn. Đến nay dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư công và tổng mức đầu tư, nguồn vốn thay đổi so với dự án ban đầu. Đơn vị tôi thanh lý hợp đồng xây lắp với nhà thầu thi công và ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu tư vấn thiết kế để lập báo cáo khả thi, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt như 1 dự án mới. Tôi xin hỏi, trước khi thanh lý hợp đồng với nhà thầu xây lắp thì có cần làm văn bản xin ý kiến người quyết định đầu tư không?
Xem chi tiết
Vũ Ngọc Nam

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Năm 2011, tôi được Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang cấp chứng chỉ hành nghề giám sát, thời hạn đến năm 2016. Hiện tôi công tác ở TP. Hồ Chí Minh và đang làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát tại đây. Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đề nghị tôi làm đơn huỷ hồ sơ đối với chứng chỉ hành nghề đã cấp tại tỉnh Tuyên Quang, khi đó mới tiến hành cấp mới chứng chỉ hành nghề cho tôi. Xin hỏi, yêu cầu của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh có đúng không?

Xem chi tiết
Trần Việt Khoa

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Đơn vị tôi được UBND thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai giao làm chủ đầu tư dự án kiên cố kênh mương. Theo thiết kế, dự toán được duyệt, công tác ván khuôn để thi công bê tông tường kênh được áp mã hiệu định mức AF.82111 tại Quyết định số 1091/QĐ-BXD ngày 26/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Tuy nhiên khi cơ quan thanh tra của tỉnh thực hiện thanh tra đã xác định, công tác ván khuôn bê tông tường kênh phải theo mã hiệu định mức là AF.82611 tại Quyết định số 1172/QĐ-BXD ngày 26/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và đề nghị xuất toán phần kinh phí chênh lệch giữa hai định mức AF.82111 và AF.82611. Tôi xin hỏi, loại hình kênh có kết cấu bê tông cốt thép, mặt cắt hình chữ nhật, khẩu độ kênh Bk x Hk = (0,4 x 0,6)m; chiều dày bê tông δ = 0,08m thì công tác ván khuôn áp dụng định mức nào là phù hợp?
Xem chi tiết
Khưu Doãn Huân

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Tôi được Công an Tây Ninh cấp Giấy phép lái xe hạng A1 năm 1995. Hiện tôi ở TP. Hà Nội và không còn hồ sơ gốc. Xin hỏi, tôi muốn đổi Giấy phép sang vật liệu PET thì thủ tục thế nào, có thể đổi tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam không?
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Tuấn

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Năm 2010, công ty tôi ký hợp đồng tư vấn giám sát với ban quản lý dự án theo tỷ lệ 0,8721% (4,095 tỷ đồng). Năm 2015, gói thầu được điều chỉnh do biến động về giá nhân công, nhiên vật liệu. Theo đó, giá gói thầu tăng 80 tỷ đồng, nhưng chi phí xây lắp giảm 85,2 tỷ đồng. Tôi xin hỏi, trong trường hợp này công ty tôi có được ký phụ lục hợp đồng và thanh toán theo giá trị hợp đồng cũ không hay cũng bị giảm trừ?
Xem chi tiết
Hà Minh Tú