Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Tôi đang là viên chức làm công tác thiết bị, thí nghiệm, có bằng Cao đẳng sư phạm Toán. Xin hỏi, tôi có được áp dụng chuyển chức danh nghề nghiệp sang giáo viên toán không, nếu được thì thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Tuyết Ly

Lao động - Tiền lương

Tôi xin hỏi, một giáo viên THCS được tuyển dụng năm 2010, mã ngạch 15a.202, tháng 1/2014 có bằng Đại học sư phạm Ngữ Văn, tháng 12/2014 được chuyển sang ngạch giáo viên THCS hạng 2 và đã có các chứng chỉ về quản lý Nhà nước, tin học, ngoại ngữ thì có đủ điều kiện được xét chuyển thành công chức của một cơ quan không?
Xem chi tiết
Trần Ngọc Linh

Lao động - Tiền lương

Khoản 17, Điều 3 Thông tư số 19/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn: "Chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính...".

Nhưng tại Điểm d, Khoản 2, Điều 4 Thông tư số 19/2017/TT-BTC chỉ quy định: "Chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính...".

Như vậy, Thông tư số 19/2017/TT-BTC không quy định mức chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

Tôi xin hỏi, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ quy định mức chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính có nội dung phức tạp, phạm vi rộng như thế nào?

Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Quang

Lao động - Tiền lương

Tôi là công an viên tại xã từ năm 1998 đến năm 2014. Tháng 12/2014 đến nay, được xã điều động về làm Bí thư ấp. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định 73/2009/NĐ-CP không? Xem chi tiết
Đặng Nam

Lao động - Tiền lương

Tôi làm việc tại Công an thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 11/7/2011 đến nay. Tuy nhiên, do thay thế Công an chính quy về thị trấn nên tôi thuộc số Công an viên được thay thế. Theo thông báo, tôi không được hỗ trợ 1,5 tháng lương/năm theo Pháp lệnh Công an xã cũng như Nghị quyết số 219/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Đồng Tháp do chưa làm việc đủ 15 năm và không thuộc chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Xin hỏi, trường hợp của tôi Nhà nước có hỗ trợ gì không?
Xem chi tiết
Phạm Tấn Lâm

Lao động - Tiền lương

Năm 2012, tôi về công tác tại trường THCS Quang Trung, xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Năm 2013, Trường được hưởng chế độ vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ trợ cấp ban đầu không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hương

Lao động - Tiền lương

Em gái của tôi nghỉ việc tháng 4, 5, 6/2017, sau đó làm hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp và đã lĩnh trợ cấp các tháng 7, 8, 9/2017. Tuy nhiên, từ tháng 7/2017 em gái tôi tìm đã được việc làm mới nhưng không thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm. Đến nay, trung tâm dịch vụ việc làm gửi thông báo và yêu cầu hoàn trả tiền trợ cấp thất nghiệp đã đóng và tiền phạt. Vậy, trường hợp em gái tôi hoàn trả tiền trợ cấp thất nghiệp và nộp phạt thì có được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trước đó không? Trường hợp không hoàn trả tiền trợ cấp thất nghiệp và nộp phạt thì sẽ bị xử lý ra sao? Có ảnh hưởng gì đến chế độ BHXH đang đóng hay không?
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Hùng

Lao động - Tiền lương

Năm 2015, tôi làm kế toán tại Ban quản lý dự án của một Sở, trong quá trình công tác bà có vi phạm kỷ luật (bị xử lý hình sự 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo). Từ đó đến nay tôi vẫn công tác tại Ban quản lý dự án. Vậy, tôi có đủ điều kiện để xét tuyển đặc cách viên chức hay không?
Xem chi tiết
Phạm Thị Hoa

Lao động - Tiền lương

Tôi có bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, vào làm việc theo chế độ hợp đồng tại một phòng ban trực thuộc UBND huyện, đóng BHXH từ tháng 6/2012, được biên chế chính thức từ tháng 11/2013, hưởng lương bậc 2 ngạch cao đẳng. Tôi xin hỏi, khi thôi việc tôi được hưởng trợ cấp thế nào?
Xem chi tiết
Vinh Hoàng

Lao động - Tiền lương

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện được thành lập trên cơ sở hợp nhất 4 trạm: Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Trạm Chăn nuôi - Thú y và Trạm Quản lý khai thác công trình thủy lợi theo quyết định của UBND tỉnh. Về cơ cấu chức năng, Trung tâm thành lập 4 tổ: Tổ Trồng trọt & Bảo vệ thực vật - Khuyến nông; Tổ Thủy lợi; Tổ Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản và Tổ Hành chính - Tổng hợp. Trong 5 viên chức thuộc Tổ Trồng trọt & Bảo vệ thực vật - Khuyến nông có 3 viên chức Trạm Bảo vệ thực vật cũ, có mã ngạch V03.01.03 và 2 viên chức Trạm Khuyến nông có mã ngạch 13.095. Các viên chức này được phân công nhiệm vụ chuyên môn là như nhau, đều làm công tác về lĩnh vực Trồng trọt & Bảo vệ thực vật - Khuyến nông. Theo Quyết định 132/2006/QĐ-TTg và Thông tư liên tịch số 64/2006/TTLT-BNN-BVN-BTC thì những viên chức chuyên môn làm việc tại các Trạm Bảo vệ thực vật được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề. Tôi xin hỏi, 3 viên chức có mã ngạch V03.01.03 ở Tổ Trồng trọt & Bảo vệ thực vật - Khuyến nông thuộc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện có được tiếp tục hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề hay không? Và 2 viên chức có mã ngạch 13.095 khi được giao nhiệm vụ như 3 viên chức có mã ngạch V03.01.03 thì chế độ phụ cấp có giống nhau không?

Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Nhung