Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Quy chế lương của công ty tôi quy định tiền lương của các nhân viên có chức danh từ trợ lý trưởng phòng trở lên được giả định là đã bao gồm tiền lương làm thêm giờ. Tuy nhiên, khi nhân viên có chức danh từ trợ lý trưởng phòng trở lên làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần, ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương thì công ty sẽ bố trí cho nhân viên nghỉ bù nếu nhân viên có nguyện vọng (nghỉ bù nửa ngày nếu thời giờ làm thêm ít hơn 4 tiếng, nghỉ bù nguyên ngày nếu thời giờ làm thêm từ 4 tiếng trở lên). Trong hợp đồng thì không có quy định việc này.

Do quy chế lương nên các nhân viên có chức danh từ trợ lý trưởng phòng trở lên làm thêm giờ sẽ không được tính tiền tăng ca vào những ngày thường và ngày nghỉ. Vậy, công ty quy định như vậy có đúng không?

Xem chi tiết
Nguyễn Văn Hóa

Lao động - Tiền lương

Tôi sinh tháng 8/1975, công tác trong doanh nghiệp Nhà nước, đóng BHXH từ tháng 12/1992. Năm 2003, tôi chuyển đến công ty xây dựng thuộc Bộ Quốc phòng. Tháng 12/2010, tôi được chuyển từ hợp đồng không xác định kỳ hạn sang công nhân viên quốc phòng. Tháng 12/2013, tôi được chuyển quân nhân chuyên nghiệp, cấp bậc Trung tá. Hiện tại tôi hưởng lương cấp bậc Thượng tá; hệ số lương 7,0; hệ số chức vụ 0,4. Nay đơn vị tôi chuyển đổi thành công ty cổ phần (Nhà nước nắm giữ 30% vốn). Theo quy định tôi chưa đủ điều kiện nghỉ hưu mà phải phục viên (BHXH đến tháng 2/2019 được 26 năm 3 tháng, thời gian phục vụ trong quân đội là 8 năm 3 tháng). Vậy, trường hợp của tôi được giải quyết chế độ như thế nào? Nếu tôi phục viên thì hưởng chính sách gì? Sau khi phục viên, nếu tôi tiếp tục ký hợp đồng lao động với công ty để duy trì BHXH đến đủ điều kiện nghỉ hưu thì mức đóng BHXH hằng tháng là bao nhiêu? Nếu công ty cổ phần chỉ đóng mức lương thấp hơn mức hệ số lương hiện tại thì sau này nghỉ hưu BHXH lại tính 5 năm cuối ở mức lương thấp thì rất thiệt thòi cho tôi. Trường hợp tôi không tiếp tục ký hợp đồng với công ty cổ phần mà dừng đóng BHXH và xin bảo lưu thời gian đã đóng BHXH để chờ đủ tuổi nghỉ hưu có được không? Thủ tục thế nào? Thời gian chờ là bao nhiêu năm? Khi nghỉ hưu trường hợp của tôi tính lương hưu như thế nào?
Xem chi tiết
Phạm Trung Đông

Lao động - Tiền lương

Tôi làm giáo viên từ tháng 9/1985 đến tháng 9/1990. Do hoàn cảnh khó khăn, tôi tự ý nghỉ việc từ tháng 10/1990 đến tháng 8/1993. Tháng 9/1993, tôi trở lại giảng dạy cho đến nay. Xin hỏi, thời gian công tác từ tháng 9/1985 đến tháng 9/1990 tôi có được cộng dồn vào thời gian từ tháng 9/1993 đến nay để tính thâm niên nhà giáo không?
Xem chi tiết
Nguyễn Lộc

Lao động - Tiền lương

Tháng 12/2019 một lao động nữ đủ 55 tuổi, đóng BHXH từ năm 2002 đến tháng 12/2019 được 17 năm thì nghỉ việc. Vậy, lao động nữ có được nghỉ 1 giờ/ngày trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12/2019 không?

Nếu công ty không đồng ý bố trí cho người lao động nghỉ 1 giờ/ngày, với lý do người lao động đóng BHXH chưa đủ 20 năm, nên việc nghỉ việc vào tháng 12/2019 không phải là nghỉ hưu thì có phù hợp với luật không? Xem chi tiết
Đinh Ngọc Anh

Lao động - Tiền lương

Tôi đang là viên chức làm công tác thiết bị, thí nghiệm, có bằng Cao đẳng sư phạm Toán. Xin hỏi, tôi có được áp dụng chuyển chức danh nghề nghiệp sang giáo viên toán không, nếu được thì thủ tục như thế nào?
Xem chi tiết
Tuyết Ly

Lao động - Tiền lương

Tôi xin hỏi, một giáo viên THCS được tuyển dụng năm 2010, mã ngạch 15a.202, tháng 1/2014 có bằng Đại học sư phạm Ngữ Văn, tháng 12/2014 được chuyển sang ngạch giáo viên THCS hạng 2 và đã có các chứng chỉ về quản lý Nhà nước, tin học, ngoại ngữ thì có đủ điều kiện được xét chuyển thành công chức của một cơ quan không?
Xem chi tiết
Trần Ngọc Linh

Lao động - Tiền lương

Khoản 17, Điều 3 Thông tư số 19/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn: "Chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính...".

Nhưng tại Điểm d, Khoản 2, Điều 4 Thông tư số 19/2017/TT-BTC chỉ quy định: "Chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính...".

Như vậy, Thông tư số 19/2017/TT-BTC không quy định mức chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

Tôi xin hỏi, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ quy định mức chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính có nội dung phức tạp, phạm vi rộng như thế nào?

Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Quang

Lao động - Tiền lương

Tôi là công an viên tại xã từ năm 1998 đến năm 2014. Tháng 12/2014 đến nay, được xã điều động về làm Bí thư ấp. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định 73/2009/NĐ-CP không? Xem chi tiết
Đặng Nam

Lao động - Tiền lương

Tôi làm việc tại Công an thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 11/7/2011 đến nay. Tuy nhiên, do thay thế Công an chính quy về thị trấn nên tôi thuộc số Công an viên được thay thế. Theo thông báo, tôi không được hỗ trợ 1,5 tháng lương/năm theo Pháp lệnh Công an xã cũng như Nghị quyết số 219/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Đồng Tháp do chưa làm việc đủ 15 năm và không thuộc chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Xin hỏi, trường hợp của tôi Nhà nước có hỗ trợ gì không?
Xem chi tiết
Phạm Tấn Lâm

Lao động - Tiền lương

Năm 2012, tôi về công tác tại trường THCS Quang Trung, xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Năm 2013, Trường được hưởng chế độ vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ trợ cấp ban đầu không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hương