Tìm kiếm

Lao động - Tiền lương

Người lao động đã làm thủ tục nhận lương hưu nhưng vẫn tiếp tục làm việc cho công ty, thuộc đối tượng chuyển tiếp tại Khoản 2, Điều 38 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì công ty có phải trả trợ cấp thôi việc khi người lao động nghỉ việc không?
Xem chi tiết
Dương Quý Ngọc

Lao động - Tiền lương

Công ty tôi có 1 lao động mới tham gia BHXH bắt buộc được 7 tháng, nhưng không may bị đột quỵ vừa qua đời. Vậy cho tôi hỏi thân nhân của lao động này có được hưởng chế độ gì từ BHXH (chế độ tử tuất, trợ cấp 1 lần,...) hay không? Xem chi tiết
Thanh Nguyên

Lao động - Tiền lương

Trước đây tôi công tác tại Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, có mã ngạch 09.056, hưởng phụ cấp ngành 25%. Nay 3 Trạm: Bảo vệ thực vật, Thú y, Khuyến nông được sáp nhập thành Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp trực thuộc UBND huyện, mã ngạch vẫn giữ nguyên. Tôi xin hỏi, tôi có còn được hưởng phụ cấp ngành theo Quyết định số 132/2006/QĐ-TTg ngày 31/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức ngành kiểm lâm, bảo vệ thực vật, thú y và kiểm soát đê điều và Thông tư liên tịch số 64/2006/TTLT-BNN-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 132/2006/QĐ-TTg nữa không?

Xem chi tiết
Bùi Xuân Tịnh

Lao động - Tiền lương

Tôi xin hỏi, từ ngày 1/1/2019 cách tính tiền nhân công, đơn giá cho người lao động trong ngành lâm nghiệp như thế nào? Đơn vị tôi xây dựng đơn giá nhân công cho người lao động trồng rừng các dự án lâm nghiệp, khi qua bộ phận phê duyệt lâm nghiệp nông thôn của hành chính công tỉnh thì bị cắt giảm, gây khó khăn trong thi công công trình vì đơn giá quá thấp so với mức chi trả cho người lao động.
Xem chi tiết
Đỗ Anh

Lao động - Tiền lương

Trước khi nghỉ hưu tôi đã nộp hồ sơ (bản sao) cho BHXH huyện Hớn Quản đề nghị được cộng nối thời gian công tác trong ngành Công an từ năm 1976 đến năm 1990 để tính hưởng BHXH. Tôi là công an trại giam, không trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975, tại Quyết định hưởng lương hưu tôi không được cộng nối thời gian công tác trong ngành Công an. Tháng 3/2018, tôi tiếp tục nộp hồ sơ cho BHXH huyện Hớn Quản nhưng bị trả lại. Ngày 26/6/2006, tôi nộp hồ sơ (bản gốc) đến BHXH tỉnh Bình Phước nhưng bị từ chối với lý do, khi thôi việc tôi đã nhận trợ cấp thôi việc một lần nên không được giải quyết. Đề nghị BHXH Việt Nam có văn bản chỉ đạo BHXH tỉnh Bình Phước thực hiện thủ tục cộng nối thời gian công tác cho tôi theo quy định.
Xem chi tiết
Hoàng Song Sâm

Lao động - Tiền lương

Tôi công tác tại UBND huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, được phân công làm chuyên viên công nghệ thông tin kiêm in ấn (photo là công việc chính). Ở vị trí việc làm này, tôi thường xuyên phải ở trong phòng máy photo, trực tiếp sử dụng 3 máy photo. Môi trường làm việc của tôi độc hại nhưng hiện tôi không được hưởng phụ cấp độc hại. Xin hỏi, có văn bản nào quy định chế độ độc hại với vị trí việc làm của tôi không?
Xem chi tiết
Trần Thanh Thảo

Lao động - Tiền lương

Tôi là nhân viên kế toán tại một trường tiểu học trong huyện Trà Cú. Ngày 31/10/2018, tôi gửi đơn xin thôi việc lên Ban Giám hiệu và thôi việc ngày 1/1/2019. Ban Giám hiệu nhà trường đã họp xét và chấp thuận cho tôi thôi việc, tuy nhiên Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chưa chấp thuận do yêu cầu công tác và chưa bố trí được người thay thế. Tôi xin hỏi, việc Phòng Giáo dục và Đào tạo không chấp thuận cho tôi thôi việc có đúng quy định không? Nếu tôi tự ý thôi việc thì tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp không?
Xem chi tiết
Trần Lê Tú Trinh

Lao động - Tiền lương

Công ty tôi có trường hợp người lao động bị sảy thai lần 1 vào tháng 1/2017, đã được giải quyết chế độ sảy thai và dưỡng sức. Vào tháng 10/2017, người lao động này lại bị sảy thai lần 2, nhưng chế độ dưỡng sức không được duyệt với lý do đã hết ngày nghỉ chế độ. Xin hỏi, có giới hạn số ngày nghỉ dưỡng sức trong 1 năm không? 1 năm sảy thai 2 lần thì có được nghỉ dưỡng sức 2 lần không? Xem chi tiết
Võ Thị Thu Hà

Lao động - Tiền lương

Tôi được biết trong quý 1/2019 Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái có kế hoạch thi chuyển ngạch, vậy cho tôi hỏi hồ sơ thi chuyển ngạch gồm những giấy tờ gì, và tôi đang hưởng lương cao đẳng, làm việc đúng vị trí việc làm, nay tôi muốn thi nâng lên ngạch đại học nhưng bằng đại học lại không đúng vị trí việc làm thì có được dự thi không? Xem chi tiết
Vũ Ngọc

Lao động - Tiền lương

Tôi được cơ quan cử đi học lớp bồi dưỡng ngắn hạn dưới 1 năm hệ vừa làm vừa học, đạt loại khá trong quá trình học tập, chấp hành nghiêm quy định của trường và điều lệnh công an, không vi phạm kỷ luật. Vậy, tôi được xếp loại thi đua như thế nào? Quy định tại văn bản nào? Xem chi tiết
Vũ Thu Diệu