Tìm kiếm

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Vợ chồng tôi có đăng ký mua nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội, trị giá căn hộ là 590 triệu đồng. Theo yêu cầu của Ngân hàng VietinBank, vợ chồng tôi phải chứng minh thu nhập cá nhân. Nhưng tôi làm nghề buôn bán tự do nên không thể chứng minh được thu nhập. Chồng tôi có thu nhập khoảng 9 triệu đồng/tháng, thu nhập của tôi khoảng 5 triệu đồng/tháng; tổng thu nhập của 2 vợ chồng là khoảng 14 triệu đồng (có thể hơn). Tài sản thế chấp vay vốn của gia đình tôi là mảnh đất có giá trị gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Ngân hàng cho biết, thu nhập của vợ chồng tôi không đủ điều kiện để vay vốn. Vậy xin hỏi, mức thu nhập như thế nào thì được coi là thu nhập thấp? Những người kinh doanh tự do như tôi có phải chứng thực thu nhập không? Nếu có thì phải chứng thực như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Lan Anh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi đã mua được căn hộ chung cư đáp ứng các yêu cầu của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Hồ sơ vay vốn hỗ trợ nhà ở được Vietcombank chấp nhận giải ngân mức 70% giá trị căn hộ, mức lãi suất cho vay hỗ trợ là 6% năm 2013 và 5% năm 2014. Tôi đã đóng 30% giá trị căn hộ, ngân hàng giải ngân được 10%. Vừa qua, tôi nộp thông báo cho ngân hàng để làm thủ tục giải ngân tiếp cho chủ đầu tư 20% theo tiến độ (đã ký cam kết 3 bên) thì phía ngân hàng yêu cầu tôi mua bảo hiểm Bảo an Tín dụng của Vietcombank. Trường hợp của tôi có phải mua bảo hiểm cho căn hộ đó không? Nếu có thì tôi phải mua bảo hiểm loại nào, chi phí bao nhiêu?
Xem chi tiết
Nguyễn Trung Hiếu

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Ngày 4/9/2013, tôi có thực hiện công chứng tài sản là 1 chiếc ô tô có giá trị là 380.000.000 đồng và phải nộp 1.400.000 đồng phí công chứng. Theo tôi mức thu phí như vậy là quá cao và đề nghị  cơ quan chức năng giải đáp, mức thu phí như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hạnh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi công tác tại Công ty CP Đầu tư và phát triển điện Sê San 3A (Gia Lai). Theo ước tính, khoảng 1,2% sản lượng điện do Nhà máy của Công ty tôi sản xuất được sử dụng để vận hành các tổ máy phục vụ việc phát điện của Nhà máy. Vậy, sản lượng điện tiêu dùng nội bộ này có phải kê khai để nộp thuế tài nguyên không?
Xem chi tiết
Vũ Thị Yến

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi là kế toán của 1 doanh nghiệp kinh doanh ngành gỗ, năm 2013 doanh nghiệp của tôi mua 1 xe ô tô trị giá 1,9 tỷ đồng, lệ phí trước bạ là 251 triệu đồng, thuế giá trị gia tăng (GTGT) là 190 triệu đồng. Theo quy định mà tôi được biết thì doanh nghiệp chỉ được tính chi phí và trích khấu hao xe với giá trị là 1,6 tỷ đồng, thuế GTGT được khấu trừ là 160 triệu đồng. Vậy phần giá trị của xe vượt trên 1,6 tỷ đồng và phần thuế GTGT không được khấu trừ hạch toán như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lý

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Trước đây đơn vị tôi nộp phí kiểm  định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô đầu kéo là 250.000 đồng/xe và Giấy chứng nhận bảo đảm kỹ thuật, chất lượng và an toàn cấp cho xe cơ giới là 50.000 đồng/giấy. Kể từ ngày 15/10/2013, áp dụng mức thu phí kiểm định theo Thông tư số 114/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính thì ô tô đầu kéo của đơn vị tôi phải nộp mức thu là 610.000 đồng/xe. Xin hỏi, mức thu mới của Trung tâm đăng kiểm có đúng theo quy định không? Theo Biểu phí kiểm định ban hành kèm theo Thông tư nêu trên, từ “trọng tải” được hiểu như thế nào?
Xem chi tiết
Lê Hoàng Hiệp

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi công tác tại Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI phía Nam. Công ty tôi khi cấp đơn bảo hiểm có thỏa thuận với khách hàng số tiền mua bảo hiểm ban đầu là giá trị tạm tính, sau khi quyết toán giá trị số tiền mua bảo hiểm, hai bên sẽ tính lại phí bảo hiểm thực tế. Trong trường hợp phí bảo hiểm thấp hơn số tiền tạm tính ban đầu, Công ty tôi sẽ trả lại cho khách hàng số tiền phí vượt trội đã tạm thu. Xin hỏi, khoản phí mà công ty bảo hiểm phải trả lại cho khách hàng là khoản “hoàn trả phí bảo hiểm” hay “giảm phí bảo hiểm” được quy định theo điểm đ và điểm e, Điều 9 Thông tư 09/2011/TT-BTC ngày 21/1/2011 của Bộ Tài chính.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Song Hiếu

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Xin hỏi đối với dự án đã có Ban quản lý dự án thì có bắt buộc thành lập Tổ chuyên gia đấu thầu không? Trường hợp nếu có cả Ban quản lý dự án và Tổ chuyên gia đấu thầu thì chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ giữa các đơn vị này trong quá trình đấu thầu như thế nào?
Xem chi tiết
Ngô Thế Điệp

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi muốn hỏi: Quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ có phải chỉ áp dụng đối với những người mua nhà ở hay với tất cả các cán bộ công chức, viên chức có thu nhập thấp để mua và xây dựng nhà ở? Vừa qua, tôi đã đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Long An để vay vốn nhưng ngân hàng trả lời là chưa có văn bản chỉ đạo việc thực hiện vay vốn này. Ngân hàng trả lời như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Xuân Nông

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Vợ chồng tôi có 1 con và đang sống trong phòng trọ khoảng 10m2. Thu nhập của vợ chồng tôi là dưới 10 triệu đồng/tháng. Hiện vợ chồng tôi làm việc ở TP. Đà Nẵng nhưng hộ khẩu ở tỉnh Quảng Nam. Tôi muốn được biết tôi cần làm những thủ tục gì để được hỗ trợ vay tiền mua nhà ở từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng?
Xem chi tiết
Phan Minh Tuấn