Tìm kiếm

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Năm 2005, 2006 tôi đã góp vốn mua cổ phần của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Việt Sơn, trụ sở tại Khu công nghiệp Thái Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Việt Sơn chưa phải là công ty đại chúng, chưa thực hiện niêm yết và đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán. Công ty cũng chưa ủy quyền cho công ty chứng khoán quản lý danh sách cổ đông để khấu trừ thuế, kê khai thuế. Từ tháng 4/2013 đến tháng 4/2014, tôi đã 3 lần thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần. Xin hướng dẫn tôi việc kê khai và nộp thuế TNCN trong những lần tôi chuyển nhượng cổ phần.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Loan

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Hiện Công ty tôi có một số gói thầu cần triển khai gấp nhưng đến thời điểm này chưa có văn bản hướng dẫn Luật Đấu thầu, mặc dù Luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2014. Vậy, việc lựa chọn nhà thầu sẽ áp dụng theo văn bản nào?
Xem chi tiết
Công ty cổ phần Dược Hậu Giang

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tại điểm a, khoản 2, Điều 14 Thông tư số 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP quy định về một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn như sau: “Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền”.

Tôi xin hỏi có thể hiểu rằng ngày xuất hóa đơn là ngày ký hợp đồng, ngày hiệu lực bảo hiểm, ngày thời hạn thỏa thuận thanh toán phí được không?

Xem chi tiết
Tuấn Vũ

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi có làm thủ tục vay tại một số ngân hàng, khi thanh toán tiền lãi suất hàng tháng thì được ngân hàng yêu cầu thanh toán thêm tiền bảo hiểm cho khoản vay trên. Xin hỏi tại sao người vay phải thanh toán 100% tiền bảo hiểm cho khoản vay đó?
Xem chi tiết
Vũ Đức Tuấn

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập có thu, chưa tự chủ về biên chế, tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ. Đơn vị tôi có ký hợp đồng không xác định thời hạn ngoài biên chế được giao với 1 nhân viên, chức danh kế toán thu (công việc mang tính thường xuyên), nguồn trả lương cho nhân viên này được trích từ nguồn thu được để lại cho đơn vị (90%) theo quy định tại Mục a, khoản 1, Điều 4 Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản. Vậy việc ký hợp đồng và sử dụng nguồn được trích để lại như nêu trên để làm lương chi trả cho nhân viên làm công tác kế toán thu này là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Trịnh Xuân Hải

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi hiện đang công tác tại Ban Quản lý dự án xây dựng, tôi có một số ý kiến muốn được giải đáp như sau: Tại điểm c, khoản 1, Điều 62 Luật Đấu thầu quy định: “Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản; gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ phải áp dụng hợp đồng trọn gói”. Vậy, tôi có thể hiểu đây là gói thầu tư vấn quy mô nhỏ không? Hay toàn bộ gói thầu tư vấn? Trường hợp đối với gói thầu tư vấn khảo sát, thiết kế xây dựng, chi phí khảo sát tính theo đơn giá, chi phí thiết kế tính theo tỷ lệ %. Vậy khi để hợp đồng trọn gói thì chi phí thiết kế phải xác định như thế nào?

Xem chi tiết
Vũ Ngọc Nam

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Vợ chồng tôi có đăng ký mua nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội, trị giá căn hộ là 590 triệu đồng. Theo yêu cầu của Ngân hàng VietinBank, vợ chồng tôi phải chứng minh thu nhập cá nhân. Nhưng tôi làm nghề buôn bán tự do nên không thể chứng minh được thu nhập. Chồng tôi có thu nhập khoảng 9 triệu đồng/tháng, thu nhập của tôi khoảng 5 triệu đồng/tháng; tổng thu nhập của 2 vợ chồng là khoảng 14 triệu đồng (có thể hơn). Tài sản thế chấp vay vốn của gia đình tôi là mảnh đất có giá trị gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Ngân hàng cho biết, thu nhập của vợ chồng tôi không đủ điều kiện để vay vốn. Vậy xin hỏi, mức thu nhập như thế nào thì được coi là thu nhập thấp? Những người kinh doanh tự do như tôi có phải chứng thực thu nhập không? Nếu có thì phải chứng thực như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Lan Anh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi đã mua được căn hộ chung cư đáp ứng các yêu cầu của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Hồ sơ vay vốn hỗ trợ nhà ở được Vietcombank chấp nhận giải ngân mức 70% giá trị căn hộ, mức lãi suất cho vay hỗ trợ là 6% năm 2013 và 5% năm 2014. Tôi đã đóng 30% giá trị căn hộ, ngân hàng giải ngân được 10%. Vừa qua, tôi nộp thông báo cho ngân hàng để làm thủ tục giải ngân tiếp cho chủ đầu tư 20% theo tiến độ (đã ký cam kết 3 bên) thì phía ngân hàng yêu cầu tôi mua bảo hiểm Bảo an Tín dụng của Vietcombank. Trường hợp của tôi có phải mua bảo hiểm cho căn hộ đó không? Nếu có thì tôi phải mua bảo hiểm loại nào, chi phí bao nhiêu?
Xem chi tiết
Nguyễn Trung Hiếu

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Ngày 4/9/2013, tôi có thực hiện công chứng tài sản là 1 chiếc ô tô có giá trị là 380.000.000 đồng và phải nộp 1.400.000 đồng phí công chứng. Theo tôi mức thu phí như vậy là quá cao và đề nghị  cơ quan chức năng giải đáp, mức thu phí như vậy có đúng quy định không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hạnh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi công tác tại Công ty CP Đầu tư và phát triển điện Sê San 3A (Gia Lai). Theo ước tính, khoảng 1,2% sản lượng điện do Nhà máy của Công ty tôi sản xuất được sử dụng để vận hành các tổ máy phục vụ việc phát điện của Nhà máy. Vậy, sản lượng điện tiêu dùng nội bộ này có phải kê khai để nộp thuế tài nguyên không?
Xem chi tiết
Vũ Thị Yến