Tìm kiếm

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi công tác tại Công ty Bảo hiểm Dầu khí PVI phía Nam. Công ty tôi khi cấp đơn bảo hiểm có thỏa thuận với khách hàng số tiền mua bảo hiểm ban đầu là giá trị tạm tính, sau khi quyết toán giá trị số tiền mua bảo hiểm, hai bên sẽ tính lại phí bảo hiểm thực tế. Trong trường hợp phí bảo hiểm thấp hơn số tiền tạm tính ban đầu, Công ty tôi sẽ trả lại cho khách hàng số tiền phí vượt trội đã tạm thu. Xin hỏi, khoản phí mà công ty bảo hiểm phải trả lại cho khách hàng là khoản “hoàn trả phí bảo hiểm” hay “giảm phí bảo hiểm” được quy định theo điểm đ và điểm e, Điều 9 Thông tư 09/2011/TT-BTC ngày 21/1/2011 của Bộ Tài chính.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Song Hiếu

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Xin hỏi đối với dự án đã có Ban quản lý dự án thì có bắt buộc thành lập Tổ chuyên gia đấu thầu không? Trường hợp nếu có cả Ban quản lý dự án và Tổ chuyên gia đấu thầu thì chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ giữa các đơn vị này trong quá trình đấu thầu như thế nào?
Xem chi tiết
Ngô Thế Điệp

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi muốn hỏi: Quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ có phải chỉ áp dụng đối với những người mua nhà ở hay với tất cả các cán bộ công chức, viên chức có thu nhập thấp để mua và xây dựng nhà ở? Vừa qua, tôi đã đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Long An để vay vốn nhưng ngân hàng trả lời là chưa có văn bản chỉ đạo việc thực hiện vay vốn này. Ngân hàng trả lời như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Xuân Nông

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Vợ chồng tôi có 1 con và đang sống trong phòng trọ khoảng 10m2. Thu nhập của vợ chồng tôi là dưới 10 triệu đồng/tháng. Hiện vợ chồng tôi làm việc ở TP. Đà Nẵng nhưng hộ khẩu ở tỉnh Quảng Nam. Tôi muốn được biết tôi cần làm những thủ tục gì để được hỗ trợ vay tiền mua nhà ở từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng?
Xem chi tiết
Phan Minh Tuấn

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi có mua 1 căn hộ thu nhập thấp, diện tích là 67,8 m2 tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội, với giá là 13,2 triệu/m2 (đã bao gồm VAT). Hợp đồng mua nhà từ ngày 3/1/2012 đến ngày 31/3/2013. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, đến nay tôi vẫn còn nợ chủ đầu tư tiền nhà. Tôi muốn hỏi, tôi có được nhận sự hỗ trợ từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng không?
Xem chi tiết
Nguyễn Trung Thị Châm