Tìm kiếm

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Anh của tôi có mảnh ruộng 5.000m2, đã được Nhà nước công nhận quyền sử dụng. Do làm lúa không hiệu quả nên anh tôi chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo quy hoạch của tỉnh sang nuôi trồng thủy sản (nuôi cá). Xin hỏi, trường hợp này khi xin chuyển mục đích sử dụng đất sang nuôi trồng thủy sản thì có được miễn lệ phí trước bạ theo Nghị định số 140/2016/NĐ-CP không, nếu không thì phải nộp lệ phí theo điều khoản nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Thanh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi có xưởng may nhỏ ở Bình Dương, có giấy phép kinh doanh, sản xuất, xuất khẩu may mặc. Hiện tôi muốn sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn 100% cotton để xuất khẩu và thương mại nội địa. Xin hỏi, có cần phải có giấy phép để xuất khẩu khẩu trang vải và thương mại nội địa không?
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Ngọc Khanh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi dự định làm 1 website tiếp thị liên kết cho sàn thương mại điện tử Shopee. Xin hỏi, tôi có cần đăng ký website với Bộ Công Thương không?
Xem chi tiết
Lê Văn Hạnh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi tham gia thẩm định diện tích, biện pháp tưới tiêu, cấp nước làm cơ sở đề nghị hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thuỷ lợi. Theo Điều 11 Nghị định số 96/2018/NĐ-CP thì đối tượng và phạm vi được hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi có bao gồm hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp trong hạn mức để trồng rau, màu, mạ; cây công nghiệp dài ngày, cây công nghiệp ngắn ngày kể cả cây vụ đông; cây ăn quả; hoa; cây dược liệu; nuôi trồng thủy sản (trừ nuôi trồng tại hồ, đập, sông, suối, đầm...); chăn nuôi.

Tuy nhiên, tại địa phương tôi có nhiều ý kiến trái chiều về việc vận dụng quy định nêu trên. Xin hỏi, đất nông nghiệp trong hạn mức trồng lúa, cây hàng năm nhưng trồng cây lâu năm có được hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi hay không?

Xem chi tiết
Phạm Thị Bích Hà

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi làm việc tại công ty có vốn nước ngoài, không có giấy phép kinh doanh do Sở Công Thương cấp liên quan đến dịch vụ thương mại điện tử. Công ty của tôi hiện xây dựng một ứng dụng trên điện thoại với hình thức như sau:

- Loại ứng dụng: Ứng dụng sức khỏe, lối sống.

- Tính năng: Ứng dụng đếm bước đi bộ của người dùng trong ngày, sau đó tặng cho người dùng một khoản điểm thưởng tương ứng với số bước đi bộ. Người dùng tích lũy điểm thưởng cho đến khi đạt 10.000 điểm thì có thể chuyển thành tiền mặt bằng cách yêu cầu chuyển tiền về ngân hàng. Hoặc người dùng có thể dùng điểm thưởng này để đổi thành thẻ cào điện thoại.

Hình thức cung cấp trên là một dạng chương trình khuyến mại và công ty tôi không kinh doanh, buôn bán bất kì một sản phẩm nào trên ứng dụng. Công ty tôi đã gửi hồ sơ đăng ký ứng dụng thương mại điện tử trên Hệ thống Quản lý hoạt động thương mại điện tử (online.gov.vn) của Bộ Công Thương, nhưng bị từ chối hồ sơ vì lý do mô hình hoạt động không phù hợp với quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử, và cần bổ sung Giấy phép kinh doanh do Sở Công Thương cấp cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo quy định tại Điểm h, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 09/2018/NĐ-CP. Xin hỏi, trong trường hợp này, công ty của tôi có cần phải đăng ký ứng dụng thương mại điện tử bán hàng không hay chỉ cần thông báo ứng dụng thương mại điện tử bán hàng? Sự khác nhau giữa việc đăng ký ứng dụng và thông báo ứng dụng như thế nào?

Xem chi tiết
Bảo Yến

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Xin hỏi, công ty thiết kế và giám sát điện năng lượng mặt trời áp mái có cần giấy phép hoạt động điện lực không? Trường hợp có giấy phép hoạt động điện lực lĩnh vực thiết kế và giám sát công trình đường dây và trạm biến áp đến 35kV thì có cần chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng về thiết kế và giám sát không?
Xem chi tiết
Lê Hoàng Phúc

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi khởi công xây dựng một căn nhà cấp 4 từ tháng 3/2019 và đến tháng 8/2019 hoàn thành. Giấy phép xây dựng tôi tự đi xin tại Phòng Hạ tầng của huyện. Về vật tư, tôi đi mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, còn thợ thi công là họ hàng trong nhà làm giúp. Trong quá trình xây dựng, cán bộ xã có xuống đo đạc, nhà tôi không vi phạm chỉ giới. Sau khi hoàn thành, gia đình tôi được cán bộ xã thông báo phải đóng 8 triệu đồng tiền thuế xây dựng. Tháng 3/2020, tôi nhận giấy mời của UBND xã xuống Chi cục Thuế của xã thực hiện nghĩa vụ về thuế. Xin hỏi, trường hợp của tôi có thuộc diện phải đóng thuế không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Khoa

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Xin hỏi, chủ hộ kinh doanh có được làm việc toàn thời gian ở đơn vị khác không? Khoản thu nhập tại đơn vị khác có chịu thuế thu nhập cá nhân không? Thuế thu nhập cá nhân được tính như thế nào?
Xem chi tiết
Phan Thị Kim Huệ

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Tôi công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Phòng của tôi có công trình sửa chữa giếng khoan cho một trường tiểu học, được UBND huyện phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật vào tháng 11/2019, hợp đồng mua sắm và biên bản nghiệm thu thanh lý đã hoàn thành trước ngày 31/12/2019. Công trình sử dụng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục năm 2019 (nguồn tự chủ 13). Xin hỏi, trường hợp năm 2019 không đủ kinh phí để chi trả cho nhà cung cấp thì có được phép sử dụng kinh phí giao đầu năm 2020 để chi trả hay không?
Xem chi tiết
Nguyễn Minh

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Trong đợt dịch Covid-19, Công ty tôi có phát sinh một số khoản chi mua khẩu trang, nước sát khuẩn tay, một số phụ kiện bảo hộ và chi xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm cho nhân viên để phòng ngừa lây nhiễm vi rút Covid-19. Tôi xin hỏi, việc kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các khoản chi nêu trên như thế nào?
Xem chi tiết
Dương Bình Minh