Hỏi: Bố được Huân chương chiến sĩ vẻ vang, con có được ưu tiên tuyển sinh?

Trần Thị Thuý Quỳnh - 09:48 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi tham gia chiến trường Campuchia, được tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba. Hiện tại bố tôi đang làm giấy tờ theo Quyết định trợ cấp một lần của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nhưng việc làm giấy tờ đang phải chờ. Ngày 13/4/2016, tôi đã phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia, vậy bây giờ tôi nộp giấy tờ chứng nhận bố tôi chuyển ngành và thời gian tham gia chiến trường Campuchia thì có được cộng điểm ưu tiên không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Nếu bố của thí sinh Trần Thị Thuý Quỳnh được tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang thì không đúng với đối tượng hưởng ưu tiên theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, nên không được hưởng chính sách ưu tiên.