Hỏi: Căn cứ áp dụng mức ưu đãi phụ cấp nghề y tế

Quang Cường - 07:05 09/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi là viên chức tại một bệnh viện thành phố hạng II tương đương với tuyến huyện và là bệnh viện tự chủ nhóm 1. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở từ mức 40-70% lên mức 100% không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Việc xác định bệnh viện thành phố hạng II có tương đương với tuyến huyện thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh xem xét, quyết định trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao của bệnh viện.

Trường hợp UBND tỉnh xác định bệnh viện là bệnh viện tuyến huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì được áp dụng thực hiện Nghị định số 05/2023/NĐ-CP ngày 15/2/2023 của Chính phủ theo quy định.