Hỏi: Chỉ định thầu có được vượt dự toán xây dựng?

Phan Việt Hiếu - 08:39 11/07/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, căn cứ Luật Đấu thầu và Nghị định số 32/2015/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng thì chỉ định thầu có được phép vượt dự toán xây dựng công trình được duyệt không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc chỉ định thầu thực hiện theo Điều 54, Điều 55, Điều 56 của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Giá hợp đồng trong trường hợp chỉ định thầu không được vượt giá gói thầu hoặc dự toán công trình được duyệt.