Hỏi: Có được đăng ký xét tuyển vào cùng một ngành ở 2 trường ĐH?

Lê Yến Nhi - 11:42 31/03/2016

Chi tiết câu hỏi

Năm 2016 đợt xét tuyển đầu tiên mỗi thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào tối đa 2 trường và mỗi trường 2 ngành. Xin hỏi em có được phép đăng ký xét tuyển vào cùng một ngành đào tạo của 2 trường khác nhau không (ví dụ như Y dược TP. Hồ Chí Minh và Y dược Cần Thơ)?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định, Đợt I thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Việc đăng ký xét tuyển vào cùng một ngành đào tạo ở 2 trường đại học khác nhau không trái với quy định hiện hành.