Hỏi: Cơ sở xác định giá hợp đồng xây dựng

Phạm Văn Thịnh - 13:17 15/08/2018

Chi tiết câu hỏi

Công ty chúng tôi có tham gia đấu thầu một gói thầu xây lắp loại hợp đồng trọn gói, trong khi tính khối lượng mời thầu của Ban quản lý dự án, đơn vị đã tính cả dự phòng vào đơn giá cước vận chuyển cho phù hợp quãng đường, từ nhà cung cấp đến chân công trình theo đúng định mức Nhà nước quy định. Vậy tôi xin hỏi khi tính cả dự phòng vào như thế có cần xin ý kiến của chủ đầu tư hay không và có cần làm thêm các thủ tục nào nữa không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Giá hợp đồng xây dựng là khoản kinh phí bên giao thầu cam kết trả cho bên nhận thầu để thực hiện công việc theo yêu cầu về khối lượng, chất lượng, tiến độ, điều kiện thanh toán, tạm ứng hợp đồng và các yêu cầu khác theo thỏa thuận trong hợp đồng xây dựng.

Trong hợp đồng xây dựng các bên phải ghi rõ nội dung các khoản chi phí, các loại thuế, phí (nếu có).

Dự toán gói thầu thi công xây dựng theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.