Hỏi: Con người làm nghĩa vụ quốc tế có được ưu tiên tuyển sinh?

Huỳnh Thị Kiều Trinh - 09:52 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Bố của tôi tham gia nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia và có quyết định trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg. Vậy xin hỏi tôi có được hưởng chế độ ưu tiên là thuộc đối tượng 06 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Thí sinh Huỳnh Thị Kiều Trinh không được hưởng chế độ ưu tiên. Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đã quy định" "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;". Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ không thuộc đối tượng quy định trên.