Hỏi: Cộng điểm thi ĐH thế nào khi thay đổi khu vực ưu tiên?

Nguyễn Doãn Hồng - 10:08 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã tốt nghiệp THPT tại trường THPT Quốc Oai, TP. Hà Nội năm 2011. Thời điểm đó trường THPT nơi tôi học thuộc khu vực 2 – nông thôn và tôi được cộng 1 điểm. Nhưng từ năm 2014 trường THPT nơi tôi học mặc dù không chuyển địa điểm nhưng được chuyển thành khu vực 2 nên chỉ còn được cộng 0,5 điểm. Vậy xin hỏi tôi đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 thì được hưởng ưu tiên khu vực như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: Chính sách ưu tiên theo khu vực được quy định: "Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh".

Như vậy thí sinh Nguyễn Doãn Hồng được tính ưu tiên theo thời gian thí sinh học.