Hỏi: Đăng ký khu vực khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia

Trần Thị Bích Hạnh - 10:25 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi học 3 năm ở trường THPT chuyên Lê Khiết, TP. Quảng Ngãi, thuộc khu vực 2 và chuẩn bị tốt nghiệp THPT tại trường nhưng tôi có hộ khẩu từ nhỏ đến nay là huyện Tư Nghĩa, thuộc khu vực 2 - nông thôn. Vậy xin hỏi khi đăng ký thi, tôi chọn khu vực nào thì chính xác nhất?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Khi đăng ký thi, thí sinh Trần Thị Bích Hạnh ghi địa chỉ nơi trường THPT mà thí sinh đang học. Thí sinh sẽ được hưởng ưu tiên khu vực ở nơi thí sinh học và tốt THPT và được hưởng ưu tiên là 0,5 điểm.