Hỏi: Đạt giải kỳ thi cấp tỉnh, được cộng điểm xét tốt nghiệp THPT

Dương Thị Kim Ngân - 08:45 07/04/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi đạt giải Nhì lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh thì có được cộng điểm xét tốt nghiệp không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT: "Người học tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp THPT với mức điểm như sau: Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT:

Giải cá nhân: Đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 2,0 điểm".