Hỏi: Đạt giải QG năm 2015 có hưởng ưu tiên thi ĐH năm 2016?

Phan Văn Nhân - 09:13 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh năm 1997, đã tốt nghiệp THPT. Năm 2015, tôi đạt giải Khuyến khích quốc gia tin học, xin hỏi năm nay tôi thi lại thì có được quyền hưởng các ưu tiên tuyển sinh hay cộng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: "Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học".