Hỏi: Đất trong lộ giới quy hoạch, cấp phép xây dựng thế nào?

Vũ Trọng Tấn - 08:38 21/05/2018

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Thửa đất của tôi 100% là đất ở đô thị, cách mép nhựa mặt đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (QL3 mới) 10m. Tôi nhận được công văn trả lại hồ sơ của Phòng Quản lý đô thị thành phố, trong đó có nội dung, thửa đất của tôi nằm ngoài hành lang bảo vệ an toàn đường bộ của đường QL3 mới khi áp dụng Điểm c, Khoản 4, Điều 15 Nghị định 100/2013/NĐ-CP, do chưa xác định được chỉ giới đường đỏ nên áp dụng mức tối thiểu. Thửa đất của tôi nằm trong lộ giới 104,5m (tính từ tim đường cao tốc ra mỗi bên 52,25m) thuộc Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Thái Nguyên đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó thửa đất của tôi chỉ được phép cấp giấy phép xây dựng có thời hạn. Tôi xin hỏi, giải quyết của thành phố như vậy đã đúng chưa?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Trong trường hợp này ông cần liên hệ với UBND tỉnh Thái Nguyên để được cung cấp thông tin về quy hoạch vị trí khu đất của ông. Từ đó có cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.