Hỏi: Điều kiện học sinh được miễn thực hành môn học về thể chất

Nguyễn Trung Hiếu - 14:30 12/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi bị bệnh Thalassemia từ nhỏ. Ở cấp THCS, tôi được miễn giảm toàn bộ lý thuyết và thực hành của môn giáo dục thể chất. Xin hỏi, năm nay tôi lên lớp 10 thì có được miễn giảm môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng an ninh không? Nếu được thì có phải xin giấy lại không, hay căn cứ theo học bạ?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 10 Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT ngày 20/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá học sinh THCS và học sinh THPT, đối với trường hợp bệnh Thalassemia từ nhỏ và phải điều trị thì được miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Căn cứ Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều 10, trường hợp này, lên lớp 10 học sinh Nguyễn Trung Hiếu phải làm hồ sơ xin miễn học phần thực hành môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh gồm có: Đơn xin miễn học của học sinh và bệnh án hoặc giấy chứng nhận thương tật do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp.

Việc kiểm tra, đánh giá thay thế bằng nội dung lý thuyết để có đủ số lần kiểm tra, đánh giá theo quy định.