Hỏi: Điều kiện tuyển dụng vào chức danh Kỹ thuật y hạng III

Bùi Thị Lan Phương - 07:05 29/02/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi là cử nhân hóa học, đã được cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm y học. Xin hỏi, tôi có đủ điều kiện về văn bằng để tham gia thi tuyển viên chức vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm hay không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 26/4/2022, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 03/2022/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế, trong đó quy định người được tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp hạng III Kỹ thuật y phải có trình độ tốt nghiệp đại học nhóm ngành kỹ thuật y học (kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng).

Trường hợp bằng cử nhân hoá học chưa đáp ứng được yêu cầu trình độ đào tạo của chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật y hạng III, vì vậy chưa đủ điều kiện để được tuyển dụng vào vị trí việc làm Kỹ thuật y hạng III.