Hỏi: Đơn vị nào được thực hiện việc di dời công trình hạ tầng kỹ thuật?

Phan Văn Nhơn - 09:35 24/10/2018

Chi tiết câu hỏi

Theo Luật Đấu thầu, gói thầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật do một đơn vị chuyên ngành trực tiếp quản lý để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; gói thầu rà phá bom, mìn, vật nổ để chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng công trình. Vậy, tôi xin hỏi, đơn vị được chỉ định thầu đối với gói thầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật là đơn vị chuyên ngành trực tiếp quản lý các công trình đó hay là bất kỳ đơn vị nào đáp ứng đủ điều kiện, năng lực của gói thầu?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc chỉ định thầu đối với gói thầu di dời công trình hạ tầng kỹ thuật đã được quy định rõ tại Điểm đ, Khoản 1, Điều 22 Luật Đấu thầu. Đề nghị ông nghiên cứu, tham mưu cho Sở Tài chính Bắc Kạn lựa chọn nhà thầu để thực hiện gói thầu di dời công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy định đã nêu, pháp luật về đấu thầu và các quy định khác của pháp luật có liên quan.