Hỏi: Được miễn thi ngoại ngữ, xác nhận điểm thế nào?

Trần Bảo Sơn - 08:25 11/04/2017

Chi tiết câu hỏi

Con của tôi đang học tại Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5, được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và được tính 10 điểm cho bài thi này. Tôi dự định sẽ cho con đi du học tại CHLB Đức và được yêu cầu phải có đầy đủ điểm trên Bảng điểm hoặc Giấy báo điểm thi tốt nghiệp thì mới đủ tiêu chuẩn du học. Xin hỏi, trường hợp con ông được miễn thi ngoại ngữ thì điểm ngoại ngữ (điểm 10) có được ghi vào Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bảng điểm, Giấy báo điểm như những môn thi bắt buộc không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia, thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia chỉ có kết quả các môn thi thí sinh đã đăng ký dự thi.