Hỏi: Được tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang, con được ưu tiên tuyển sinh?

Võ Ngô Hà Lam - 09:41 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Ba tôi chiến đấu ở Campuchia từ năm 1979 đến năm 1983, được tặng thưởng Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba, có quyết định phục viên tháng 7/1983. Vậy xin hỏi tôi có được cộng điểm ưu tiên tuyển sinh năm 2016 không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Thí sinh Võ Ngô Hà Lam không được hưởng ưu tiên vì không đúng đối tượng được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.