Hỏi: Được tuyển thẳng ĐH, thi THPT Quốc gia 2016 như nào?

Vũ Lê Phước Hạnh - 09:16 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi đạt giải Nhì quốc gia môn Sinh và có nguyện vọng vào học trường Học viện Quân y và Đại học Y Hà Nội. Tôi xin hỏi, nếu được tuyển thẳng thì tôi có được miễn thi đại học, chỉ phải thi tốt nghiệp hay vẫn phải thi đại học và thi tốt nghiệp trong kỳ thi THPT sắp tới?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Điều kiện để thí sinh tham gia tuyển sinh đại học, cao đẳng là đã tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh đã được tuyển thẳng vào một trường đại học (hoặc Học viện), thì không phải dự thi để lấy kết quả thi để xét tuyển nữa.