Hỏi: Hưởng ưu tiên theo địa điểm học THPT hay hộ khẩu?

La Thị Thuỳ Linh - 10:12 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Gia đình tôi có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, thuộc KV2-NT nhưng em tôi học liên tục 3 năm phổ thông tại trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An giang, trường thuộc KV1. Vậy cho hỏi em tôi được hưởng ưu tiên theo hộ khẩu hay theo địa điểm học phổ thông?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: Chính sách ưu tiên theo khu vực được quy định "Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó".

Như vậy em của bà La Thị Thuỳ Linh được hưởng ưu tiên khu vực theo thời gian 3 năm học THPT tại trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang.