Lao động - Tiền lương

Hỏi: Không khen thưởng nhiều lần cho một thành tích

Phan Thị Lệ Hằng - 08:41 11/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, ông A đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023 thì có tiếp tục được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023 không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Điểm c Khoản 2 Điều 5 Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 quy định về nguyên tắc thi đua, khen thưởng như sau: "Một hình thức khen thưởng có thể tặng nhiều lần cho một đối tượng; không khen thưởng nhiều lần, nhiều hình thức cho một thành tích đạt được; thành tích đến đâu khen thưởng đến đó".

Do đó ông A đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023 thì không được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023.